Chủ Nhật, 23 tháng 9, 2018

Báo NĐ&ĐS: Công ty CP Dược phẩm PQA từng bị xử phạt vì quảng cáo sai phép

Mặc dù vào tháng 9/2015 Công ty CP Dược phẩm PQA (Cty PQA) đã bị Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) xử phạt 30 triệu đồng vì quảng cáo hàng loạt thực phẩm chức năng sai phép. Nhưng Cty này vẫn ngang nhiên quảng cáo các sản phẩm Siro PQA, PQA nhuận tràng,… như loại thuốc 'thần dược' có khả năng điều trị và chữa bệnh hiệu quả, tận gốc.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo NĐ&ĐS, nguồn bài: http://baonhandao.vn/y-te-suc-khoe/cong-ty-cp-duoc-pham-pqa-tung-bi-xu-phat-vi-quang-cao-sai-phep-14469

Theo tìm hiểu của phóng viên Báo điện tử Nhân đạo và Đời sống, vào tháng 9/2015, Cty PQA (ở đường 10, xã Tân Thành, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định) quảng cáo các sản phẩm thực phẩm chức năng: Tam hoàng giải độc PQA, Cao lỏng mát gan PQA, PQA Gút, Hồng Sâm Bổ Phổi, PQA Nhuận Tràng, PQA An Thần, PQA Thư Giãn Xương Khớp trên các website: www.pqa.com.vn, www.thuocdongypqa.vn, www.pqa.vn, thuocnampqa.com, duocphampqa.com.vn, thaoduocpqa.com.vn mà không được cơ quan có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo.

Trụ sở Cty PQA.

Ngoài ra, Cty PQA cũng quảng cáo các sản phẩm thực phẩm chức năng (hay còn gọi là thực phẩm bảo vệ sức khỏe – PV): Nhuận tràng, Siro PQA, PQA Ngọc tố nữ trên các website www.pqa.com.vn, www.thuocdongypqa.vn, www.pqa.vn, thuocnampqa.com, duocphampqa.com.vn, thaoduocpqa.com.vn có nội dung không phù hợp với nội dung đã được Cục An toàn thực phẩm xác nhận.

Với những vi phạm trên Cty PQA đã bị Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với mức tiền phạt là 30.000.000 đồng.

Thời gian tới, Công ty PQA có tháo dỡ biển quảng cáo cỡ lớn này?

Tưởng chừng sau khi bị phạt, Cty PQA sẽ nhận thức được những sai phạm trên, qua đó nghiêm túc thực hiện đúng nội dung quảng cáo các sản phẩm đã được cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp phép.

Nhưng thực tế cho thấy, Cty PQA vẫn ngang nhiên thực hiện quảng cáo và giới thiệu các thực phẩm bảo vệ sức khỏe (TPBVSK) do mình sản xuất Siro PQA; PQA nhuận tràng,… có khả năng chữa bệnh hiệu quả, an toàn và điều trị tận gốc mà không có tác dụng phụ.

Với nội dung quảng cáo này, Cty PQA đã vi phạm về nội dung quảng cáo đối với các sản phẩm là TPBVSK, bởi theo ông Hoàng Tiến Cường - Chi Cục trưởng Chi Cục An toàn thực thẩm Nam Định cho biết: “Đã là thực phẩm bảo vệ sức khỏe thì khi quảng cáo không thể dùng từ điều trị hoặc chữa bệnh được, sản phẩm này chỉ hỗ trợ điều trị mà thôi”.

Website chính được in trên bao bì sản phẩm của công ty PQA và hàng loạt website được cho là của công ty này đều không thể truy cập được?

Trong một diễn biến liên quan, ngay sau khi Báo điện tử Nhân đạo và Đời sống đăng tải bài viết: “Nam Định: Sản phẩm Siro PQA mập mờ nội dung quảng cáo ‘chữa bệnh chữa tận gốc’?”, phản ánh về việc nhiều khách hàng “tố” Cty PQA thực hiện việc quảng cáo và giới thiệu các sản phẩm TPBVSK có nội dung không đúng quy định pháp luật. Thì hiện nay tất các các website chuyên quảng cáo, giới thiệu các sản phẩm TPBVSK do Cty PQA sản xuất như: congtyduocphampqa.com; pqa.com.vn; thaoduocpqa.com.vn và duocphampqa.vn,… đều đồng loạt bị khóa không thể truy cập được.

Đặc biệt, trong đó có cả website được in trên bao bì sản phẩm của công ty này là thuocdongygiatruyenpqa.com.vn cũng không thể truy cập được (!?).

Phóng viên Báo điện tử Nhân đạo và Đời sống đã đặt lịch làm việc với Cục An toàn thực phẩm và sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

Minh Tuấn - Hoàng Hà

Tìm kiếm:✨

  • Bộ y tế, Thực phẩm chức năng, An toàn thực phẩm, Thực phẩm, Quảng cáo, Sức khỏe, Bảo vệ, Sản phẩm, Website, Siro PQA, PQA Nhuận Tràng, Bị xử phạt, Đường 10, Vụ Bản, Đời sống đã, Minh Tuấn