Thứ Hai, 20 tháng 5, 2019

Báo Infonet: Từ Đà Nẵng ra Hà Nội bắt bọn trộm xe sang Lexus RX 350

Sáng 20/5, lãnh đạo Quận ủy, HĐND và UBND quận Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) đã đến thăm, động viện và khen thưởng đột xuất Ban chuyên án Công an quận Ngũ Hành Sơn đã điều tra, khám phá thành công vụ án rất nghiêm trọng, bắt đối tượng trộm cắp xe sang Lexus RX 350.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Infonet, nguồn bài: https://infonet.vn/tu-da-nang-ra-ha-noi-bat-bon-trom-xe-sang-lexus-rx-350-post300079.info

Sáng 20/5, ông Nguyễn Đình Vĩnh, Bí thư Quận ủy Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) cùng Chủ tịch HĐND quận Phùng Văn Cưng và Chủ tịch UBND quận Nguyễn Thị Anh Thi đã đến thăm, động viện và khen thưởng đột xuất Ban chuyên án Công an quận Ngũ Hành Sơn đã điều tra, khám phá thành công vụ án rất nghiêm trọng, bắt đối tượng trộm cắp xe sang Lexus RX 350.

Sáng 20/5, lãnh đạo quận Ngũ Hành Sơn đã đến thăm, thưởng nóng Công an quận 10 triệu đồng. (Ảnh: HC)

Theo báo cáo của Công an quận Ngũ Hành Sơn, khoảng 19h45 ngày 01/05, chị Trần Thị Thanh Mỹ (sinh năm 1982, hộ khẩu thường trú tại tổ 37, phường Thanh Khê Tây, quận Thanh Khê, Đà Nẵng) điều khiển xe ô tô Lexus RX 350 biển số 30E-41395 màu đen đến uống café tại quán ở số 21 Hồ Xuân Hương (quận Ngũ Hành Sơn). Đến 21h30, chị Mỹ ra về thì phát hiện xe bị mất.

Theo trình bày của chị Mỹ thì mua xe này từ một người phụ nữ tên Ngọc (sống tại TP.HCM) với giá 02 tỉ đồng. Chị Mỹ giữ 01 chìa khóa trong người, còn 01 chìa chị để trong cốp xe; khi xe bị mất thì chị vẫn còn giữ chiếc chìa khóa còn lại. Tuy nhiên, Công an quận Ngũ Hành Sơn cho hay, lời khai của chị Mỹ nhiều lần thay đổi, quanh co về nguồn gốc chiếc xe cũng như những người có tham gia và liên quan đến vụ án.

Sau khi tiếp nhận thông tin vụ việc, Công an quận Ngũ Hành Sơn nhận định vụ trộm xe là có thật, và có khả năng là 01 nhóm đối tượng hoạt động xuyên tỉnh chuyên bán xe nhập lậu, giấy tờ giả gây ra. Lãnh đạo Công an quận đã cho xác lập chuyên án truy xét, chỉ đạo đội Cảnh sát hình sự tập trung điều tra, khám phá nhóm đối tượng gây án.

Đối tượng Lê Văn Tùng.

Tiến hành thu thập thông tin tại hiện trường và bằng các biện pháp nghiệp vụ, thu thập thông tin từ nhiều nguồn, Công an quận Ngũ Hành Sơn xác định tại Hà Nội có nhân chứng từng nhìn thấy chiếc xe nêu trên nên đã phối hợp với các đơn vị, địa phương của Công an Hà Nội thu thập thêm thông tin, qua đó, biết được đối tượng thường xuất hiện tại các khu vực quận Đống Đa, Hai Bà Trưng, Bắc Từ Liêm, Thanh Xuân, Long Biên… (Hà Nội); các huyện Văn Giang (Hưng Yên), Vụ Bản (Nam Định)…

Ngày 8/5, tổ công tác phối hợp của Công an huyện Thanh Oai (Hà Nội) xác định được xe ô tô Lexus 30E-41395 nêu trên từng xuất hiện tại Chung cư khu đô thị Thanh Hà Cienco 5 và thường xuyên di chuyển qua lại giữa khu vực đô thị mới Ecopark, giáp ranh giữa các quận Long Biên, Hoàng Mai (Hà Nội) và huyện Văn Giang (Hưng Yên) nên việc lần theo dấu vết rất khó khăn.

Nhận định đối tượng có khả năng cao đang có mặt tại đây, được sự chỉ đạo của lãnh đạo Ban chuyên án, ngày 10/5, tổ công tác phối hợp các lực lượng của Công an quận Bắc Từ Liêm, Long Biên, Hoàng Mai (Hà Nội), Công an xã Xuân Quan, Công an huyện Văn Giang (Hưng Yên) đã đột kích, khống chế các chốt bảo vệ, kiểm tra căn hộ biệt thư C103 Park River (KĐT Ecopark) bắt 02 đối tượng là Lê Văn Tùng (sinh năm 1992) và Vi Quang (SN 1995, đều trú huyện Cẩm Khê, Phú Thọ) và 04 đối tượng liên quan.

Đối tượng Vi Quang.

Sau khi bị di lý về trụ sở cơ quan công an, các đối tượng đều quanh co chối tội. Tuy nhiên, trước những chứng cứ mà Công an thu thập được, Tùng và Vinh khai nhận đã thực hiện vụ trộm xe Lexus 30E-41395 vào ngày 1/5, tuy nhiên nhất quyết không khai báo về nơi cất giấu chiếc xe này.

Ngày 11/5, Công an quận Ngũ Hành Sơn phối hợp với Công an địa phương đã thi hành lệnh khám xét khẩn cấp căn hộ C103, qua đó thu giữ 02 điện thoại của Tùng, 01 chìa khóa xe ô tô Lexus 30E-41395, các giấy tờ của chiếc xe này và 01 giấy phép lái xe của bị hại Trần Thị Thanh Mỹ.

Đến lúc này, Tùng phải thừa nhận khai báo nơi cất giấu xe tại một gara ô tô ở huyện Vụ Bản (Nam Định). Tổ công tác của Công an quận Ngũ Hành Sơn phối hợp với Công an địa phương đã thu giữ chiếc xe Lexus 30E-41395 khi mới đang thay đổi được một nửa màu sơn. Đồng thời tạm giữ 01 xe ô tô Mercedes E350 màu trắng, không biển số, là phương tiện mà Tùng và Vinh vào Đà Nẵng, bám theo xe chị Mỹ và trộm chiếc xe Lexus 30E-41395.

Công an quận Ngũ Hành Sơn xem xét chiếc xe sang Lexus RX 350 biển số 30E-413.95 bị thu giữ khi các đối tượng mới thay đổi được một nửa màu sơn từ đen sang trắng. Bên cạnh là chiếc Mercedes E350 màu trắng, không biển số. (Ảnh: HC)

Lãnh đạo Công an quận Ngũ Hành Sơn cho hay hiện đơn vị đã khởi tố vụ án, tiến hành tạm giam bị can và đang tiếp tục điều tra mở rộng án.

Thay mặt lãnh đạo quận Ngũ Hành Sơn, Bí thư Quận ủy Nguyễn Đình Vĩnh đã khen thưởng đột xuất 10 triệu đồng cho Ban chuyên án, đồng thời đề nghị Công an quận tiếp tục phối hợp với Công an TP Đà Nẵng mở rộng điều tra, đưa bọn tội phạm ra trước pháp luật.

Hải Châu

Tìm kiếm:✨

  • Lê Văn Tùng, Lexus RX 350, Mercedes E350, Trần Thị Thanh Mỹ, Vi Quang, Lexus, Vinh, Trộm, Cẩm Khê, Ngũ Hành Sơn, Cất giấu, UBND quận Ngũ Hành Sơn, KĐT Ecopark, Ecopark, Nam Định