Thứ Năm, 23 tháng 5, 2019

Báo Nghệ An: Tân HLV Nam Định từng thi đấu cho SLNA

Cựu tiền đạo Nam Định và SLNA là Nguyễn Văn Dũng đã chính thức trở thành tân thuyền trưởng của đội chủ sân Thiên Trường.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Bóng đá Việt Nam, được chúng tôi tổng hợp từ báo Nghệ An, nguồn bài: http://www.baonghean.vn/tan-hlv-nam-dinh-tung-thi-dau-cho-slna-243865.html

Sau chuỗi trận bết bát của Nam Định trong thời gian qua, Ban lãnh đạo đội bóng thành Nam đã quyết định thay đổi vị trí cao nhất trên băng ghế huấn luyện. HLV Nguyễn Văn Sỹ lên làm Giám đốc kỹ thuật, người đảm nhiệm vị trí do ông Sỹ vừa để lại là HLV Nguyễn Văn Dũng. Ông Dũng là anh trai ruột của HLV Nguyễn Văn Sỹ.

Nguyễn Văn Dũng là danh thủ bóng đá người Nam Định. Ông từng giành chức vô địch hạng A1 (tương đương V.League hiện nay) với đội bóng Công Nghiệp Hà Nam Ninh tại mùa giải 1985. Trong sự nghiệp của mình, Nguyễn Văn Dũng cũng từng có 4 lần giành được danh hiệu Vua phá lưới ở hạng đấu cao nhất của bóng đá Việt Nam (năm 1984, 1985, 1986 và 1998).

HLV Nguyễn Văn Sỹ và HLV Nguyễn Văn Dũng (từ phải sang) trong thành phần Ban huấn luyện Nam Định trước đây. Ảnh: oxii.vn

Ngoài kỷ lục giành danh hiệu Vua phá lưới nhiều nhất, cựu tiền đạo sinh năm 1963 cũng chính là cầu thủ giành danh hiệu Vua phá lưới cao tuổi nhất (35 tuổi). Thời còn thi đấu đỉnh cao, Nguyễn Văn Dũng từng đầu quân cho đội bóng xứ Nghệ, hồi đó còn mang tên Sông Lam Nghệ Tĩnh (năm 1992) và được HLV Nguyễn Thành Vinh trao băng đội trưởng.

Tại đấu trường quốc tế, Nguyễn Văn Dũng từng có 1 lần tham dự SEA Games (năm 1991) và 1 lần tham dự AFF Cup (năm 1998) trong màu áo Đội tuyển Việt Nam. Tuy nhiên, trong những lần hiếm hoi được lên tuyển, cựu cầu thủ Nam Định và SLNA đã không thể hiện được gì nhiều. Ông đã quyết định nghỉ thi đấu ở tuổi 37 (năm 2000).

Như vậy, trận đấu đầu tiên của Nam Định dưới thời tân HLV Nguyễn Văn Dũng là cuộc so tài với nhà đương kim vô địch Hà Nội tại vòng 11 V.League, diễn ra vào chiều 24/5 tới. Hiện tại, Nam Định đang tạm thời đứng ở vị trí thứ 12 với 9 điểm trong tay. Nhiệm vụ của HLV Nguyễn Văn Dũng không gì khác là giúp đội chủ sân Thiên Trường thi đấu khởi sắc hơn trong giai đoạn tiếp theo của V.League 2019, để giành quyền trụ hạng./.

Thanh Hưng

Tìm kiếm:✨

  • Nguyễn Văn Sỹ, Sông Lam Nghệ Tĩnh, Công Nghiệp Hà Nam Ninh, Nguyễn Văn Dũng, Sân Thiên Trường, Sân Thiên, V.League 2019, Nam Định, Giám đốc kỹ thuật, Sông Lam Nghệ An, Nguyễn Thành Vinh, Thanh Hưng, Anh trai, Vua phá lưới, Cao nhất