Thứ Hai, 27 tháng 5, 2019

Báo VNEWS: Sử dụng đồng thời 2 loại vắcxin 5 trong 1

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Kinh tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo VNEWS, nguồn bài: http://vnews.gov.vn/su-dung-dong-thoi-2-loai-vacxin-5-trong-1

Bộ Y tế vừa cho phép cung ứng đồng thời 2 loại vắcxin 5 trong 1 trong chương trình Tiêm chủng mở rộng là vắcxin ComBE Five và vắcxin DPT-VGB-Hib do Viện huyết thanh Ấn Độ sản xuất.

Việc sử dụng đồng thời hai vắcxin 5 trong 1 có thành phần tương tự trong tiêm chủng mở rộng để đảm bảo đáp ứng đầy đủ nhu cầu sử dụng vắcxin, tránh việc thiếu vắcxin, đặc biệt là đối với những vắcxin nhập khẩu, cần nhiều thời gian để tiến hành các thủ tục mua và tuân thủ nghiêm ngặt quy trình kiểm định chất lượng. Hiện có tỉnh Thừa Thiên Huế đã triển khai tiêm vắc xin này và không ghi nhận bất kỳ trường hợp tai biến nặng nào. Tiếp theo sẽ là Hà Nam, Hưng Yên, Nam Định, Bến Tre và Kon Tum.

Theo Bộ Y tế, việc sử dụng đồng thời 2 loại vắcxin 5 trong 1 này sẽ được thực hiện tương tự ở các địa phương khác trong thời gian tới.

Tìm kiếm:✨

  • Tiêm Chủng Mở Rộng, Vacxin, Huyết thanh, Tiêm chủng, Tai biến, Kon Tum, Bến Tre, Bộ y tế, Hà Nam, Hưng Yên, Kiểm định, Nghiêm ngặt, Nam Định, Cung ứng, Thừa Thiên-Huế