Thứ Bảy, 25 tháng 5, 2019

Báo VTC: CLB Hà Nội lại thua sốc: Nhà vô địch bị bắt bài, đá sân khách dở tệ

Trận thua Dược Nam Hà Nam Định hôm qua (25/5) chỉ ra một hiện tượng đáng lo của CLB Hà Nội ở V-League 2019.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Bóng đá Việt Nam, được chúng tôi tổng hợp từ báo VTC, nguồn bài: https://vtc.vn/clb-ha-noi-lai-thua-soc-nha-vo-dich-bi-bat-bai-da-san-khach-do-te-d476814.html

CLB Hà Nội vừa nhận thất bại thứ hai tại V-League 2019 (thứ tư trong mùa giải nếu tính cả 2 trận thua ở cúp châu Á). Không phải 1 đối thủ cạnh tranh ở nhóm đầu bảng, đội bóng đánh bại nhà đương kim vô địch là Dược Nam Hà Nam Định, 1 CLB thuộc nhóm đua... trụ hạng.

Hai cú sút không thể cản phá của Diogo Pereira và Vũ Thế Vương không chỉ mang lại chiến thắng bất ngờ cho đội bóng thành Nam mà còn chỉ ra một hiện tượng đáng lo của CLB Hà Nội mùa này.

Chỉ trong vòng 2 tuần đội bóng Thủ đô đã nhận 2 thất bại muối mặt với những tỉ số khó tin (1-4 trước Thanh Hóa ở vòng 9 và 0-2 trước Nam Định ở vòng 11). Cả 2 trận đấu đều là những chuyến làm khách của CLB Hà Nội. Rõ ràng phong độ của thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm khi phải thi đấu xa nhà đang ở mức đáng báo động ở mùa giải 2019.

CLB Hà Nội đá sân khách dở tệ ở mùa giải 2019.

Sau 11 vòng đấu, CLB Hà Nội đã chơi 6 trận trên sân khách. Trong đó Quang Hải và các đồng đội chỉ thắng được duy nhất 1 trận trước Viettel, nhưng đó lại là trận đấu diễn ra ở sân Hàng Đẫy. Còn lại là 3 trận hòa và 2 thất bại muối mặt (lẽ ra là 3 trận thua nếu Tấn Trường của Becamex Bình Dương không mắc sai lầm đúng vào phút cuối cùng trong trận đấu ở vòng 8).

CLB Hà Nội để thủng lưới 12 bàn tính đến hết vòng 11, nhiều hơn số bàn thua của họ ở lượt đi V-League 2018. Trong đó, 9 lần Bùi Tiến Dũng và Nguyễn Văn Công phải vào lưới nhặt bóng là những trận sân khách.

Một chi tiết đáng chú ý khác là trong 6 trận sân khách đã qua, đối thủ của CLB Hà Nội đều là những đội bóng thuộc nửa dưới bảng xếp hạng. Điều đó cũng có nghĩa là nếu không sớm tìm ra giải pháp khắc phục tình trạng "khôn nhà dại chợ" này, đội bóng Thủ đô sẽ phải đối mặt với rất nhiều khó khăn ở lượt về khi phải đấu với những đối thủ mạnh ở nhóm trên của BXH mà không có lợi thế sân nhà.

Tiểu Cường

Tìm kiếm:✨

  • Hà Nam Định, Tiểu Cường, Vũ Thế Vương, V-League 2019, Bùi Tiến Dũng, Bắt bài, Diogo Pereira, CLB Hà Nội, Cúp châu Á, Nam Định, Đáng lo, Dở, Muối mặt, Nhặt bóng, Nguyễn Văn Công