Thứ Sáu, 5 tháng 7, 2019

Báo 2Sao: Truy tìm thiếu nữ bỏ con gái hơn 1 tuổi ở chùa kèm lá thư 'em còn phải lấy chồng, không nuôi được cháu'

Thiếu nữ 22 tuổi mang con gái được hơn 1 tuổi đến chùa rồi bỏ lại cùng lá thư có nội dung 'em còn phải đi lấy chồng, không nuôi được cháu' khiến dư luận phẫn nộ.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo 2Sao, nguồn bài: http://2sao.vn/truy-tim-thieu-nu-bo-con-gai-o-chua-kem-la-thu-di-lay-chong-n-188930.html

Chiều ngày 3/7, Công an xã Yên Bằng (huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định) nhận được thông tin chùa Thích Đàm Tươi báo có tiếp nhận một cháu bé bị mẹ bỏ rơi.

Nhà chùa cho biết, vào khoảng 14h30 chiều 3/7 có một cô gái trẻ khoảng 22 tuổi đưa bé gái vào chùa nhờ gửi để đi mua sữa cho con.

Do đang làm lễ trong chùa nghĩ người dân gửi bình thường nên nhận trông giúp. Thế nhưng sau đó không thấy mẹ cháu bé đến nhận, nhà chùa kiểm tra túi đồ thì phát hiện quần áo của cháu bé và một bức thư của mẹ bé để lại.

Em bé bị mẹ bỏ lại ở chùa cùng lá thư

Bức thư có nội dung "XIN CHO CON" viết:

Nhà sư ạ: Em sinh viên vì tin người nên em trót dại một lần nên có sinh ra bé. Đến nay vì điều kiện hoàn cảnh em cố giữ và nuôi bé Nguyễn Gia Hân nhưng gia đình bố mẹ anh ấy không nhận.

Em còn phải đi lấy chồng, không nuôi được cháu. Vậy em viết giấy này xin gửi cháu vào cửa chùa, xin sư thầy nuôi dưỡng.

Mẹ đau lòng, tạm biệt con.

Bé Nguyễn Gia Hân sinh ngày 6/6/2018.

Cảm ơn sư

Lá thư người mẹ để lại.

Ngay sau đó, nhà chùa đã báo chính quyền địa phương để xử lý vụ việc. Ngày 4/7, ông Vũ Mạnh Khởi - Trưởng Công an xã Yên Bằng cho biết, hiện lực lượng chức năng đang điều tra để tìm nguyên nhân của cháu bé.

Phía công an đăng tải ảnh, thông tin của cháu bé trên mạng xã hội để tìm người thân của cháu, đồng thời liên hệ với Bảo hiểm xã hội huyện Ý Yên để xác minh.

Nếu cháu đã có khai sinh và làm các thủ tục bảo hiểm thì thông tin sẽ lưu lại ở đây, từ manh mối đó có thể tìm được các thông tin về mẹ cháu bé.

Ông Khởi nói: "Cơ quan công an đang xác minh để loại trừ các trường hợp cháu bé bị bắt cóc hoặc người để lại bé trong chùa có đúng là mẹ của bé hay không để còn có hướng xử lý".

Được biết, hiện tại cháu bé vẫn khỏe mạnh, vui đùa cùng mọi người. Sau khi thông tin chia sẻ trên mạng, rất nhiều người muốn nhận bé làm con nuôi tuy nhiên phía nhà chùa đang có nguyện vọng được nuôi cháu bé này.

MT
Theo Vietnamnet

Tìm kiếm:✨

  • Vũ Mạnh Khởi, Công an xã Yên Bằng, Nguyễn Gia Hân, Ý Yên, Chùa, Lấy chồng, Lá thư, Bỏ rơi, Nhà sư, Trót dại, Cháu bé, Bé gái, Nam Định, Xin cho, Người mẹ