Thứ Ba, 9 tháng 7, 2019

Báo ANTĐ: Pháo sáng và 11m tranh cãi tái diễn ở V-League

Lượt đi V-League vừa khởi tranh đã lại xuất hiện pháo sáng của cổ động viên Hải Phòng và quyết định gây tranh cãi đến từ các trọng tài.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Bóng đá Việt Nam, được chúng tôi tổng hợp từ báo ANTĐ, nguồn bài: http://anninhthudo.vn/the-thao/phao-sang-va-11m-tranh-cai-tai-dien-o-vleague/817077.antd

Ở trận lượt đi, CLB Hải Phòng đã tạo "mưa pháo sáng" trên sân Hàng Đẫy, với hàng chục quả pháo được đốt trên khán đài và cả ném xuống sân khiến trận đấu bị gián đoạn vì khói pháo.

Còn ở trận lượt về trên sân Lạch Tray vào chiều 8-7, pháo sáng tiếp tục xuất hiện ở khu khán đài cổ động viên Hải Phòng.

Pháo sáng tái diễn tại khu vực cổ động viên Hải Phòng trận tiếp Hà Nội chiều 8-7

Dù suốt trận chỉ 1 quả pháo được đốt trong hiệp 2, thế nhưng nó cũng phần nào cho thấy công tác đảm bảo an ninh của sân Lạch Tray chưa thực sự tốt như đánh giá trước đó và pháo sáng vẫn tiếp tục là bài toán nan giải với ban tổ chức.

Với quả pháo sáng này cùng lỗi tái diễn vi phạm, CLB Hải Phòng chắc chắn phải chịu án phạt từ Ban kỷ luật VFF.

Cũng ở vòng 14, V-League xuất hiện trở lại những tranh cãi liên quan tới quyết định của trọng tài. Điển hình là tình huống trọng tài Đỗ Thành Đệ cho Bình Dương hưởng 11m ở phút 27, khiến cầu chủ Nam Định bất bình.

Quan sát tình huống này, giảng viên trọng tài FIFA Đoàn Phú Tấn cho rằng tác động của Tony Abaji (Nam Định) với Wander Luiz (Bình Dương) không đủ cấu thành lỗi. "Rất nhiều trọng tài sẽ không thổi phạt tình huống này vì e là chưa đủ lực tác động", ông Tấn đánh giá.

Cầu thủ chủ nhà Nam Định phản ứng quyết định thổi 11m của trọng tài Đỗ Thành Đệ

Tình huống bớt "nóng" khi thủ môn Đình Xuân Việt đẩy thành công cú sút 11m của Tô Văn Vũ.

Sau khi 6 HLV mất ghế chỉ sau lượt đi, lượt về V-League dự kiến sẽ thêm phần quyết liệt, đòi hỏi những quyết định tỉnh táo và chính xác của các trọng tài. Bởi một quyết định sai hoặc gây tranh cãi, có thể kéo theo những hệ lụy tiêu cực.

Đây sẽ là áp lực không nhỏ với Ban trọng tài, khi lực lượng làm nhiệm vụ ở V-League 2019 vốn đã mỏng lại vừa phải loại hai trọng tài không đạt thể lực là Nguyễn Hiền Triết và Phạm Hoàng Công Khanh.

Băng Tâm

Tìm kiếm:✨

  • Đỗ Thành Đệ, Pháo sáng, Phạm Hoàng Công Khanh, Sân Hàng Đẫy, Sân Lạch Tray, Tô Văn Vũ, Nguyễn Hiền Triết, CLB Hải Phòng, Liên đoàn bóng đá việt nam, Tái diễn, Wander Luiz, V-League, V-League 2019, Hải Phòng, Phạt