Chủ Nhật, 14 tháng 7, 2019

Báo GĐ&XH: Nam Định: Mâu thuẫn khi trả tiền lãi, người đàn ông cứa cổ chủ hiệu cầm đồ

Mâu thuẫn trong trả tiền lãi cầm đồ, đối tượng đã rút dao đe dọa, cứa vào cổ chủ tiệm cầm đồ khiến nạn nhân trọng thương.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo GĐ&XH, nguồn bài: http://giadinh.net.vn/phap-luat/nam-dinh-mau-thuan-khi-tra-tien-lai-nguoi-dan-ong-cua-co-chu-hieu-cam-do-20190714195545699.htm

Vụ việc xảy ra vào khoảng 10h trưa ngày 14/7, tại xóm Đoài, xã Mỹ Xá (TP Nam Định, tỉnh Nam Định).

Vào thời điểm trên, nhóm thợ xây đang xây dựng nhà ở xóm Đoài bỗng nghe tiếng kêu cứu thất thanh phát ra từ nhà ông Hoàng Mai Cần (61 tuổi) làm nghề cầm đồ ở gần cầu An Duyên. Vừa chạy đến nơi, người dân phát hiện một đối tượng lạ hớt hải chạy ra ngoài, trên người có nhiều vết máu.

Đối tượng Tiếp bị người dân khống chế.

Ngay lập tức người dân đã lao đến khống chế đối tượng. Khi mọi người vào nhà xem có chuyện gì xảy ra thì phát hiện thấy ông Cần đang ôm cổ, toàn thân đầy máu nên đã đưa đi đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định rồi chuyển tiếp lên Bệnh viện Bạch Mai để cấp cứu với chẩn đoán bị đứt tĩnh mạch cổ.

Ông Hoàng Bá Lực - Trưởng Công an xã Mỹ Xá cho biết, đối tượng hành hung ông Cần là Trần Văn Tiếp (38 tuổi, trú tại xã Quang Trung, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định).

Theo lời khai của Tiếp, thì cách đây 1 tháng, Tiếp có mang 1 xe đạp đến hiệu cầm đồ đặt vay 150.000 đồng. Đến trưa nay, Tiếp mang tiền đến lấy xe nhưng không trả lãi, ông Cần đòi trả thêm 100.000 đồng nên giữa hai bên xảy ra đôi co.

Khi đang tranh cãi, Trần Văn Tiếp rút dao trong người ra gí vào cổ ông Cần đe dọa. Quá trình giằng co giữa hai người khiến lưỡi dao cắt vào tĩnh mạch cổ ông Cần khiến máu chảy xối xả.

Đúng thời điểm này, vợ ông Cần là bà Bùi Thị Hương từ dưới bếp đi lên nhìn thấy sự việc và hô hào kêu cứu. Trần Văn Tiếp đã vứt dao, xô ngã bà Hương rồi bỏ chạy ra đường thì bị người dân khống chế.

Ông Lực cho biết, chiều cùng ngày, Công an xã Mỹ Xá đã bàn giao vụ việc và đối tượng Tiếp cho Công an thành phố Nam Định tiếp tục điều tra, xử lý.

Hoàng Duyên

Tìm kiếm:✨

  • Mỹ Xá, Trần Văn Tiếp, Cầm đồ, Hoàng Mai Cần, Công an xã Mỹ Xá, Cứa cổ, Hoàng Bá Lực, Chủ tiệm, Tiền lãi, Vụ Bản, Nam Định, Bùi Thị Hương, Cứa, Tp Nam Định, Gí