Chủ Nhật, 14 tháng 7, 2019

Báo ĐS&PL: Nam Định: Điều tra vụ người đàn ông dùng dao cứa cổ chủ nợ vì mâu thuẫn tiền lãi

Xảy ra mâu thuẫn với chủ tiệm cầm đồ vì tiền lãi, Tiếp đã dí dao vào cổ và gây thương tích ông Cần khiến nạn nhân phải đi cấp cứu vì đứt tĩnh mạch.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo ĐS&PL, nguồn bài: https://doisongphapluat.com/phap-luat/an-ninh-hinh-su/nam-dinh-dieu-tra-vu-nguoi-dan-ong-dung-dao-cua-co-chu-no-vi-mau-thuan-tien-lai-a284207.html

Đối tượng Tiếp bị người dân khống chế và giao nộp cho cơ quan công an. Ảnh: Tiền Phong

Chiều ngày 14/7, trên địa bàn xã Mỹ Xá xảy ra một vụ xô xát khiến 1 người đàn ông bị thương ở vùng cổ phải nhập viện cấp cứu.

Theo thông tin trên báo Kiến Thức, vụ việc xảy ra vào khoảng buổi sáng ngày 14/7 tại thôn Mai Xá (xã Mỹ Xá), do có vay mượn tiền ông Hoàng Mai Cần (SN 1958, trú tại xã Mỹ Xá) nên đối tượng Trần Văn Tiếp (38 tuổi, trú tại xã Quang Trung, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định) đã đến nhà ông Cần để trả nợ.

Tuy nhiên sau đó, giữa 2 bên có xảy ra mâu thuẫn vì vấn đề tiền lãi. Trong lúc này, đối tượng Tiếp đã dùng dao khống chế ông Cần. Trong lúc 2 bên giằng co, nạn nhân đã bị con dao cứa vào cổ gây thương tích.

Phát hiện vụ việc, người thân đã hô hào quần chúng nhân dân khống chế đối tượng và thông báo cho cơ quan chức năng địa phương.

Nhận được tin báo, Công an xã Mỹ Xá đã có mặt ghi nhận vụ việc, đưa đối tượng Tiếp về trụ sở và thông báo cho Công an TP. Nam Định đến điều tra, xử lý theo đúng thẩm quyền.

Thông tin trên báo Tiền Phong, ông Hoàng Bá Lực, Trưởng Công an xã Mỹ Xá cho biết, đối tượng Tiếp khai nhận do có mâu thuẫn về vấn đề vay mượn số tiền khoảng 300.000 đồng nên đối tượng Tiếp đã dùng dao khống chế ông Cần.

“Đối tượng cho biết ban đầu chỉ định khống chế và đe dọa nạn nhân nhưng do bị khống chế, ông Cần đã vùng vằng, chống cự lại nên con cao trên tay Tiếp đã cứa vào cổ nạn nhân dẫn đến thương tích. Sau khi chuyển về trụ sở, chúng tôi đã bàn giao đối tượng cho Phòng CSHS Công an TP. Nam Định điều tra, làm rõ. Theo thông tin chúng tôi nắm được, đối tượng Tiếp đã từng có tiền án tiền sự trước đó”, ông Lực thông tin.

Về phía nạn nhân, sau khi vụ việc xảy ra, ông Cần được xác định bị đứt động mạch cổ. Sau khi được tiến hành sơ cứu, theo yêu cầu của người nhà, nạn nhân đã được chuyển lên bệnh viện tuyến trên ở Hà Nội để tiếp tục điều trị.

“Hiện tại, chúng tôi mới chỉ lấy được lời khai ban đầu do đối tượng cung cấp. Nội dung cụ thể vụ việc ra sao phải đợi khi lấy lời khai nạn nhân mới có kết luận chính thức”, ông Lực cung cấp thêm.

Chiều cùng ngày, Công an xã Mỹ Xá đã bàn giao vụ việc và đối tượng Tiếp cho Công an thành phố Nam Định tiếp tục điều tra, xử lý.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiến hành điều tra làm rõ theo quy định của pháp luật.

Bạch Hiền (t/h)

Tìm kiếm:✨

  • Mỹ Xá, Trần Văn Tiếp, Cầm đồ, Hoàng Mai Cần, Cứa cổ, Chủ tiệm, Tiền lãi, Mai Xá, Chủ nợ, Động mạch cổ, Bạch Hiền, Vụ Bản, Nam Định, Cứa, Gây thương tích