Thứ Năm, 11 tháng 7, 2019

Báo VOV: Bé xinh xắn bị mẹ bỏ rơi ở chùa để 'đi lấy chồng':Người mẹ có tìm con?

Ông Vũ Mạnh Khởi, Trưởng Công an xã Yên Bằng cho biết, sau gần 10 ngày bé gái bị bỏ rơi, không có ai đến nhận là người thân của bé.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo VOV, nguồn bài: https://vov.vn/the-gioi/be-xinh-xan-bi-me-bo-roi-o-chua-de-di-lay-chongnguoi-me-co-tim-con-931384.vov

Như VOV.VN đã thông tin về vụ bé gái hơn 1 tuổi bị mẹ bỏ rơi ở chùa Thích Đàm Tươi, xã Yên Bằng, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định kèm theo lá thư “gửi con để đi lấy chồng”, ngày 11/7, trao đổi với PV, ông Vũ Mạnh Khởi, Trưởng Công an xã Yên Bằng cho biết, sau gần 10 ngày bé gái bị bỏ rơi, không có ai đến nhận là người thân của bé.

"Chúng tôi đã thông tin rộng rãi trên báo chí, mạng xã hội cũng mong ai là người thân có thể đến nhận lại bé, hoặc ai biết thông tin gì về thân nhân của cháu thì cung cấp cho chúng tôi, nhưng đến nay sau gần 10 ngày, không có ai đến nhận cháu"- ông Khởi cho biết.

Cháu bé và lá thư để lại có nội dung "Em còn phải đi lấy chồng không nuôi được cháu"

Theo ông Khởi, trong hôm nay hoặc một vài ngày tới, Bảo hiểm Xã hội huyện Ý Yên sẽ trả lời về việc cháu bé có được làm khai sinh và làm các thủ tục BHXH, nếu có thì từ manh mối này có thể tìm được các thông tin về mẹ cháu bé.

"Cháu bé rất khỏe mạnh, lanh lợi và đáng yêu. Nhiều người đã đến chùa xin được nhận cháu làm con nuôi nhưng nhà chùa có nguyện vọng được nuôi cháu. Cách đây vài hôm, nhà chùa cũng xin được làm các thủ tục khai sinh cho bé, nhưng chúng tôi thông báo là để xác minh rõ nhân thân cháu bé và có thời gian chờ theo quy định của pháp luật, đồng thời trong thời gian tới sẽ cho cháu đi khám sức khỏe để xem có bệnh truyền nhiễm gì không. Sau khi làm tất cả các thủ tục này thì mới tính đến các thủ tục khai sinh cho cháu hoặc cho/nhận làm con nuôi theo quy định của pháp luật"- ông Khởi nói.

Trước đó, khoảng 14h30 chiều qua (3/7), có một cô gái trẻ khoảng 22 tuổi đưa bé gái vào chùa nhờ gửi để đi mua sữa cho con. Lúc đó sư thầy đang làm lễ trong chùa và nghĩ là người mẹ gửi con một lát nên nhận trông giúp. Thế nhưng, sau đó không thấy mẹ cháu bé đến nhận, nhà chùa kiểm tra túi đồ thì phát hiện lá thư để lại cùng bộ quần áo của cháu bé.

Trong lá thư ngắn gọn để lại có nội dung: “Xin cho con! Nhà sư ạ, em sinh viên vì tin người nên em trót dại một lần rồi sinh ra bé, Đến nay vì điều kiện hoàn cảnh em cố giữ và nuôi bé Nguyễn Gia Hân nhưng gia đình bố mẹ anh ấy không nhận. Em còn phải đi lấy chồng không nuôi được cháu. Vậy em viết giấy này xin gửi cháu vào cửa chùa xin sư nuôi dưỡng…”./.

Tìm kiếm:✨

  • Vũ Mạnh Khởi, Công an xã Yên Bằng, Nguyễn Gia Hân, Yên Bằng, Ý Yên, Chùa, Lấy chồng, Lá thư, Bỏ rơi, Trót dại, Cháu bé, Nhà sư, Chùa Thích Đàm Tươi, Bé gái, Nam Định