Thứ Hai, 5 tháng 8, 2019

Báo Thế Giới Trẻ: Đồng chí cảnh sát PCCC phát hiện cậu bé co giật trên sân Thiên Trường: 'May mắn đã không có chuyện xấu xảy đến'

Trước khi hai đồng chí cảnh sát cơ động đưa em bé đi cấp cứu, một nhân vật trên khán đài khác cũng xứng đáng được nhắc tới.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thế Giới Trẻ, nguồn bài: https://thegioitre.vn/dong-chi-canh-sat-pccc-phat-hien-cau-be-co-giat-tren-san-thien-truong-may-man-da-khong-co-chuyen-xau-xay-den-79164.html

Phút 70 của trận đấu giữa Nam Định và HAGL trên sân Thiên Trường chiều 4/8, có một sự việc khiến nhiều người nhắc đến.

Một em bé bị mất ý thức và lên cơn co giật ở khán đài sân. Các chiến sĩ cảnh sát đã phát hiện sự việc đưa em đi cấp cứu.

Hai chiến sĩ cảnh sát cơ động, một người bế, người còn lại cho tay vào miệng bé. Bức ảnh chụp lại khoảnh khắc đó được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội.

Tuy nhiên, người phát hiện thấy sự việc và bế em bé ra trai cho hai chiến sĩ cảnh sát cơ động lại là người khác.

Em bé được đưa xuống sân. (Ảnh Sport5).

Đó là anh Trần Quang Đạt, 23 tuổi, hiện công tác tại phòng cảnh sát PCCC, công an tỉnh Nam Định.

Liên hệ với Quang Đạt, anh chia sẻ: "Bản thân là một người hâm mộ bóng đá, đặc biệt là CLB Nam Định nên ngoài hững lần tham gia bảo vệ trận đấu, mình đều đến sân xem.

Hôm qua khi làm việc, nghe khán giả hô cấp cứu. Nó giống như một phản xạ của mình thôi vì đó là nghiệp vụ được học và tập luyện nên mình nhanh chóng di chuyển tới vị trí cháu bé.

Đấy cũng là trách nhiệm của một người chiến sĩ công an".

Anh Trần Quang Đạt.

"Ban đầu, bố mẹ bảo bé bị co giật. Khi mình đến thì bé đang hôn mê, khó thở và nghiến răng chặt. Ngay lúc ấy mình cùng một chú khán giả khác đã cố mở miệng bé, giữ lưỡi để bé có thể thở tốt hơn.

Thật ra không phải mình thấy bé bị co giật mà khán giả báo. Mình chạy đến và tiến hành sơ cứu cho bé rồi cùng mọi người di chuyển bé xuống dưới để hai đồng chí cơ động mang tới xe cấp cứu", anh Đạt nói thêm.

Hành động nhanh chóng, kịp thời của anh Đạt cùng hai chiến sĩ cảnh sát cơ động đã giúp cho em bé không bị nguy hiểm đến tính mạng.

"Mình rất vui và tự hào với nghề. Mình cũng muốn dành lời khen ngợi các đồng chí đã tham gia sơ cứu và di chuyển bé.

Cảm ơn tới khán giả tuyệt vời đã hô hào cấp cứu kịp thời và một chú khác nhanh chóng ngồi xuống sơ cứu. May mắn thay, không có chuyện xấu xảy đến và em bé đã được cứu sống, an toàn ngay sau đó".

Cặp đôi 9x và chuyện tình từ câu nói đùa cho đến cuộc điện thoại đáng sợ của mẹ chàng trai

Trang Lê

Tìm kiếm:✨

  • Cảnh sát cơ động, Co giật, Thiên Trường, Trần Quang Đạt, Nam Định, Xe cứu thương, Chiến sĩ, Sơ cứu, Khán đài, Cháu bé, Bế, Hoàng Anh Gia Lai, Xảy đến, Phòng cháy chữa cháy, Cậu bé