Thứ Sáu, 13 tháng 9, 2019

Báo Đại Đoàn Kết: Bố trí 400 cán bộ chiến sỹ đảm bảo an ninh sân Thiên Trường sau sự cố pháo sáng

Chiều ngày 13/9, Ông Phạm Văn Long - Giám đốc Công an tỉnh Nam Định, ông Nguyễn Tiến Dũng - Giám đốc Sở VH-TT&DL tỉnh Nam Định đồng chủ trì cuộc họp bàn các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự trên SVĐ Thiên Trường trong ngày 15/9 tới, khi đội bóng của Nam Định thi đấu với CLB bóng đá TP Hồ Chí Minh.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Đại Đoàn Kết, nguồn bài: http://daidoanket.vn/bong-da/bo-tri-400-can-bo-chien-sy-dam-bao-an-ninh-san-thien-truong-sau-su-co-phao-sang-tintuc447266

Cuộc họp bàn các biện pháp đảm bảo an ninh sân Thiên Trường được Công an tỉnh Nam Định và Sở VH-TT&DL tỉnh phối hợp tổ chức chiều ngày 13/9.

Cuộc họp được tổ chức bất thường sau sự cố cổ động viên CLB bóng đá Dược Nam Hà - Nam Định quá khích, có hành vi ném pháo sáng gây thương tích, chống người thi hành công vụ trên SVĐ Hàng Đẫy vào tối ngày 11/9, khi đội bóng quê hương thi đấu với CLB bóng đá Hà Nội...

Tại cuộc họp, các thành phần tham dự cùng nhìn nhận trong bối cảnh kết quả thi đấu của đội bóng Nam Định đang nằm trong nhóm dưới, có nguy cơ xuống hạng nên các trận thi đấu còn lại của đội sẽ rất căng thẳng; người hâm mộ, cổ động viên của đội bóng rất dễ có thêm các hành động quá khích như đã từng xảy ra...

Từ dự đoán trên, tại buổi họp bàn, Giám đốc Công an Nam Định Phạm Văn Long cho biết đến thời điểm này Công an tỉnh đã có phương án cụ thể đồng thời bố trí đủ lực lượng, phương tiện nhằm phát hiện, xử lý kịp thời những hành vi gây mất an ninh, an toàn trước, trong và sau trận đấu.

“Chúng tôi đã bố trí gần 400 cán bộ, chiến sỹ tham gia đảm bảo an ninh, có sơ đồ cụ thể cho từng vị trí; bố trí cả các tổ công tác đặc biệt để phối hợp thực hiện nhiệm vụ, do vậy sẽ có đủ sức trấn áp, xử lý kịp thời các hành vi vi phạm, phản văn hóa, phản thể thao...”, Đại tá Phạm Văn Long nhấn mạnh.

Tuy nhiên, để ngăn chặn, kịp thời xử lý được những sự cố an ninh, an toàn có thể xảy ra; ngăn chặn những hành vi phản cảm, phản văn hóa, tại cuộc họp, phía Ban giám đốc Công an tỉnh Nam Định, lãnh đạo các phòng chuyên môn và Công an TP. Nam Định đề nghị phía Sở VH-TT&DL tỉnh Nam Định, Ban tổ chức trận đấu, Công ty CP Bóng đá Dược Nam Hà - Nam Định, Đơn vị quản lý sân Thiên Trường cần phối hợp thực hiện một số biện pháp cần thiết.

Trong đó, phía Công an tỉnh đề nghị phía Sở VH-TT&DL, Ban tổ chức phải làm tốt công tác tuyên truyền trong nhân dân, khán giả, đặc biệt là đối với Hội cổ động viên Nam Định về việc chấp hành các quy định đảm bảo an ninh, nội quy trong sân.

“Lãnh đạo Sở, lãnh đạo Công ty CP Bóng đá cần trực tiếp làm việc với lãnh đạo Hội cổ động viên để tuyên truyền, nhắc nhở, chấn chỉnh những hành vi vi phạm pháp luật, phản cảm, thiếu văn hóa. Không chỉ chấn chỉnh, nghiêm cấm việc mang vật liệu nổ vào sân, ném pháo sáng, chống người thi hành công vụ mà cần phải chấm dứt việc văng tục, chửi bậy. Việc cổ động viên tấu nhạc bài Hồn tử sỹ trên sân cũng rất phản cảm, cần phải chấm dứt!”, đại diện Công an tỉnh đề nghị.

Phía Công an tỉnh cũng đề nghị phía Ban tổ chức phải chỉ đạo, quán triệt các lực lượng tham gia tổ chức phải bám sát, không được rời vị trí; phối hợp với lực lượng công an kiểm soát nghiêm ngặt, phát hiện, ngăn chặn kịp thời hành vi mang vật dụng cấm vào trong sân. “Tôi thấy cứ được một lúc các đồng chí lại bỏ vị trí, vào trong sân xem đá bóng như khán giả thì họ mang gì vào làm sao chúng ta có thể kiểm soát được!”, đại diện Công an TP Nam Định phàn nàn

Liên quan đến việc bán vé cho khán giả, phía Công an tỉnh cho rằng việc lâu nay Công ty CP Bóng đá Dược Nam Hà - Nam Định thực hiện việc bán vé qua Hội cổ động viên phát sinh nhiều bất cập, cả tiêu cực; cần phải có phương án phù hợp hơn, đảm bảo người hâm mộ mua được vé một cách thuận tiện, nhanh chóng.

“Chúng tôi thấy có tình trạng chỉ cần có một cái giấy giới thiệu của một cơ quan là có thể mua được cả trăm vé, nhưng khi người dân đến mua vé thì kêu hết hoặc phải chờ đợi rất lâu, phải mua vé chợ đen cao ngất ngưởng. Đây chính là nguyên nhân dễ gây bức xúc, dễ dẫn đến việc khán giả có hành vi quá khích! Cần phải chấn chỉnh!”, đại diện Công an tỉnh nêu thực tế.

Tại cuộc họp, lãnh đạo Sở VH-TT&DL, đại diện Ban tổ chức cho biết sẽ tiếp thu, triển khai những kiến nghị, đề xuất, góp ý của Công an tỉnh.

Duy Hưng

Tìm kiếm:✨

  • Pháo sáng, Nam Định, SVĐ Thiên Trường, Phạm Văn Long, Thiên Trường, Công an tỉnh Nam Định, Cổ động viên, Sở văn hóa thông tin, Công an Nam Định, Công an TP Nam Định, Họp bàn, Cán bộ chiến sĩ, CLB bóng đá Hà Nội, Nguyễn Tiến Dũng, Quá khích, SVĐ Hàng Đẫy, Cấm vào, Cuộc họp, Phản cảm, Rời vị trí