Thứ Sáu, 13 tháng 9, 2019

Báo Đất Việt: Vụ pháo sáng: Cấm CĐV Nam Định vào sân khách thế nào?

Sau vụ đốt pháo sáng, CĐV Nam Định bị cấm đến sân khách hai trận kế tiếp.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Bóng đá Việt Nam, được chúng tôi tổng hợp từ báo Đất Việt, nguồn bài: http://baodatviet.vn/the-thao/ben-le-tran-dau/vu-phao-sang-cam-cdv-nam-dinh-vao-san-khach-the-nao-3387514/

Ngày 1/9, Ban Kỷ luật Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã ra án phạt đối với những vi phạm trong trận đấu bù vòng 22 giữa Hà Nội FC và DNH.Nam Định trên sân Hàng Đẫy vào ngày 11/9 vừa qua.

CLB Hà Nội sẽ phải thi đấu trên sân không có khán giả ở vòng 23 gặp Viettel (15/9) và vòng 25 gặp Quảng Nam (6/10). Đội bóng thủ đô cũng phải nộp phạt 70 triệu đồng do sự cố pháo sáng, thêm 15 triệu đồng do cổ động viên có lời nói, cử chỉ quá khích, ném đồ vật xuống sân.

Trong khi đó, DNH.Nam Định cũng bị phạt 85 triệu đồng. CĐV Nam Định bị cấm đến sân khách cổ vũ đội nhà trong 2 trận đấu kế tiếp tại V.League 2019.

Pháo sáng được sử dụng trong trận đấu giữa Hà Nội FC và DNH. Nam Định. Ảnh: Bongdaplus

Trao đổi với Zing, Trưởng Ban kỷ luật VFF Vũ Xuân Thành cho biết do CLB Hà Nội chỉ còn hai trận sân khách mùa này nên án phạt hai trận là phù hợp: “Nếu CLB Hà Nội còn ba trận thì chúng tôi sẽ phải tính toán. Tuy nhiên, theo quy định của luật, án phạt hai trận hiện nay là phù hợp”.

Về án phạt dành cho cổ động viên Nam Định, ông Thành cho biết trách nhiệm không cho cổ động viên Nam Định vào sân sẽ thuộc về ban tổ chức trận đấu địa phương. Mùa 2017, cổ động viên Hải Phòng cũng từng bị cấm tới sân sau một vụ pháo sáng tương tự tại sân Mỹ Đình, cũng ở một trận đấu với CLB Hà Nội.

"CĐV Nam Định cần có thời gian tĩnh tâm, nhìn lại mình để có thái độ cư xử, cổ vũ đúng mực hơn", báo Dân Việt dẫn lời ông Vũ Xuân Thành nhấn mạnh.

Trên sân Hàng Đẫy tối 11/9, CĐV Nam Định đốt hàng chục quả pháo sáng, ném xuống sân. Phút 56, họ bắn từ khán đài B sang khán đài A trúng chân một nữ CĐV, khiến cô phải nhập viện cấp cứu.

Bất chấp sự cố trên, CĐV Nam Định tiếp tục đốt pháo sáng bên khán đài B, thậm chí đánh hai cảnh sát cơ động nhập viện. Cuối trận, những CĐV quá khích này tiếp tục bắn hai quả pháo khác nhưng không ai bị thương thêm.

Ngày 12/9, đại diện Hà Nội FC, ông Nguyễn Quốc Hội đã gửi lời xin lỗi sau sự cố: “Đầu tiên, tôi xin lỗi người hâm mộ, cổ động viên nữ và chiến sĩ bị thương trong trận đấu vừa qua. Đó là thiếu sót của chúng tôi. Qua đây, tôi cũng mong cơ quan chức năng làm việc, siết chặt công tác an ninh để mang lại bóng đá sạch”.

Ông Hội cho rằng điều kiện cơ sở vật chất và việc Hà Nội còn phải tổ chức nhiều sự kiện chính trị, văn hóa khác là phần nào lý do dẫn tới việc không thể đảm bảo công tác an ninh tại Hàng Đẫy.

Ông bày tỏ: “Chỉ CLB Hà Nội thì không thể ngăn chặn nạn pháo sáng. Để làm được việc này, chúng tôi cần sự chung tay của mọi người và các bên liên quan”.

Minh Thái (Tổng hợp)

Tìm kiếm:✨

  • Pháo sáng, Sân Hàng Đẫy, DNH.Nam Định, Nam Định, DNH, Vũ Xuân Thành, Khán đài, Cổ động viên, Hà Nội FC, Đốt pháo, CLB Hà Nội, Hàng Đẫy, Nguyễn Quốc Hội, V.League 2019, Ban Kỷ luật VFF, Báo Dân Việt, Minh Thái, Bắn, Zing, Tĩnh tâm