Thứ Năm, 5 tháng 9, 2019

Báo Người Làm Báo: Phó Chủ tịch nước chung vui ngày hội khai trường tại Nam Định

Trong khí thế ngày hội khai trường của hàng triệu thầy trò trên cả nước, ngày 5/9, thầy và trò Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong Nam Định vinh dự được đón Đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam đến dự và đánh trống khai giảng năm học mới 2019-2020.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giáo dục, được chúng tôi tổng hợp từ báo Người Làm Báo, nguồn bài: http://nguoilambao.vn/pho-chu-tich-nuoc-chung-vui-ngay-hoi-khai-truong-tai-nam-dinhi-giang-nam-hoc-moi-tai-nam-dinh-n15571.html

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đánh trống khai giảng năm học mới.

Tại lễ khai giảng, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh gửi lời chúc mừng đến toàn thể giáo viên và học sinh, các vị khách quý đồng thời bày tỏ vui mừng được tham dự lễ khai giảng tại ngôi trường mang tên cố Tổng Bí thư Lê Hồng Phong - ngôi trường có bề dày thành tích giáo dục; là ngọn cờ đầu của giáo dục toàn quốc cũng như tỉnh Nam Định.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao 30 suất học bổng cho học sinh trường THPT chuyên Lê Hồng Phong.

Phó Chủ tịch nước mong muốn nhà trường tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được cũng như bề dày truyền thống của ngôi trường anh hùng lao động trong thời kỳ đổi mới.

Đồng thời, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh nhấn mạnh đây là ngôi trường đã đào tạo ra nhiều thế hệ lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, của ngành giáo dục và tỉnh Nam Định để các thế hệ giáo viên, học sinh tự hào và cố gắng học tốt, dạy tốt, giành nhiều thành tích hơn trong các cuộc thi quốc tế cũng như trong nước và tỉnh Nam Định để chào mừng 100 năm ra đời trường Lê Hồng Phong và Đại hội Đảng các cấp.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tặng quà lưu niệm cho nhà trường và trao 30 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó.

Thầy Vũ Đức Thọ, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nam Định kiêm Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong cho biết, năm học 2019-2020, trường có 1.626 học sinh.

Nhiều năm qua, trường luôn dẫn đầu phong trào thi đua của ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nam Định; có 85% học sinh của trường dự thi học sinh giỏi quốc gia đạt giải. Nhiều học sinh đạt giải cao tại các kỳ thi học sinh giỏi quốc tế.

Với những thành tích nổi bật trong công tác giáo dục và đào tạo, Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong đã được phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới năm 2000.

Năm 2004, trường được tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng Nhất; năm 2013, trường được tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng Nhất lần thứ 2.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã tặng quà lưu niệm cho nhà trường, tặng học bổng cho 30 học sinh nghèo vượt khó học tốt.

TH

Tìm kiếm:✨

  • Lễ khai giảng, Khai giảng, Năm học mới, Vũ Đức Thọ, Khai trường, THPT chuyên Lê Hồng Phong, Đặng Thị Ngọc Thịnh, Phó chủ tịch nước, Huân chương độc lập, Đánh trống, Anh hùng lao động, Quà lưu niệm, Lê Hồng Phong, Nhà trường, Học sinh, Tặng thưởng, Suất học bổng, Nam Định, Ngôi trường, Ngọn cờ