Thứ Sáu, 13 tháng 9, 2019

Báo Người Đưa Tin: Hà Nội FC phải nộp 85 triệu và thi đấu hai trận không khán giả vì CĐV Nam Định đốt pháo sáng

Như vậy, Hà Nội FC chính thức phải lĩnh án phạt cực nặng khi để tình trạng pháo sáng diễn ra trong trận đấu với Nam Định FC khiến một CĐV bị thương nặng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Bóng đá Việt Nam, được chúng tôi tổng hợp từ báo Người Đưa Tin, nguồn bài: https://nguoiduatin.vn/ha-noi-fc-phai-nop-85-trieu-va-thi-dau-hai-tran-khong-khan-gia-vi-cdv-nam-dinh-dot-phao-sang-a448839.html

Sau sự việc đáng tiếc xảy ra trong trận đấu giữa Hà Nội FC và Nam Đinh FC ở vòng đấu thứ 24 V.League 2019 khiến một CĐV bị thương nặng vì pháo sáng, hôm nay, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã chính thức đưa ra án phạt cho đội bóng Thủ đô.

Hà Nội FC đã phải nhận án phạt thích đáng vì sự cố pháo sáng đặc biệt nghiêm trọng vào đêm 11/9.

Cụ thể, Ban Kỷ luật VFF đã quyết định ra án phạt BTC sân Hàng Đẫy phải tổ chức 2 trận đấu tiếp theo của CLB Hà Nội ở mùa giải 2019 không có khán giả. Đây là hai trận đấu cuối cùng của Hà Nội trên sân nhà, gặp Viettel (vòng 23) và Quảng Nam (vòng 25).

Đội bóng của bầu Hiển đồng thời phải nộp phạt 85 triệu đồng, gồm 70 triệu đồng do để CĐV đốt pháo sáng và 15 triệu đồng do hành vi chửi bậy, ném đồ vật xuống sân. Đây là án phạt kỷ lục mà 1 đội bóng phải nhận do CĐV đốt pháo sáng.

CLB Nam Đinh với việc để các CĐV mang pháo sáng vào sân gây náo loạn cũng như trực tiếp khiến một CĐV bên phía Hà Nội FC phải vào viện cấp cứu khẩn cấp vì pháo sáng cũng chín bị dính án kỷ luật. Theo đó, CLB Nam Định bị phạt 85 triệu đồng. VFF đồng thời cấm CĐV Nam Định tới sân khách 2 trận kế tiếp của đội bóng này.

Việc một CĐV bị thương bởi pháo sáng là chuyện chưa từng có ở Việt Nam trong nhiều năm qua. Bởi vậy, án phạt này của VFF được đánh giá là hợp lý bởi mức độ nghiêm trọng của nó. Hy vọng rằng, trước bài học xương máu này, các CLB hiện đang thi đấu ở các cấp độ của chúng ta sẽ rút ra được bài học sâu sắc và sẽ không để xảy ra thêm bất kỳ một sự việc đáng tiếc nào xảy ra nữa.

Tìm kiếm:✨

  • Pháo sáng, Sân Hàng Đẫy, Nam Định FC, Nam Định, Đốt pháo, Cổ động viên, Hà Nội FC, V.League 2019, CLB Nam Định, Ban Kỷ luật VFF, Bầu Hiển, Lãnh án, Chửi bậy, Bị thương nặng, Liên đoàn bóng đá việt nam, CLB Hà Nội, Xương máu, Nộp, Thích đáng, Nộp phạt