Thứ Năm, 12 tháng 9, 2019

Báo Đời Sống Plus: CLB Hà Nội bị phạt nặng vì để CĐV Nam Định gây ra 'thảm họa' pháo sáng

Chiều 12/9, Ban kỷ luật VFF đã có cuộc họp với VPF. Sau khi xem các thông tin, băng ghi hình… từ Ban ban điều hành giải, Ban kỷ luật VFF đã có dự kiến án phạt cho CLB Hà Nội và CLB Nam Định.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Đời Sống Plus, nguồn bài: http://doisongvietnam.vn/clb-ha-no-i-bi-pha-t-na-ng-vi-de-cdv-nam-di-nh-gay-ra-tha-m-ho-a-pha-o-sa-ng-74506-11.html

Một thành viên của VPF chia sẻ nhanh với Saostar: Ban kỷ luật VFF dự kiến ra án phạt cho CLB Hà Nội là đá không khán giả trong 2 trận sân nhà ở V.League 2019, kèm theo án phạt 90 triệu đồng. Trong đó, 70 triệu cho việc để CĐV mang pháo sáng vào sân vi phạm nhiều lần, tái phạm. 20 triệu đồng vì để CĐV ném chai lọ xuống sân, đốt pháo sáng gây ảnh hưởng đến sức khỏe người khác. VPF đồng ý án phạt này cho CLB Hà Nội.

Riêng chuyện khán giả Nam Định đốt pháo sáng, một CĐV bị trúng pháo đi nhập viện thì VPF chưa đồng ý với mức phạt 70 triệu từ Ban kỷ luật VFF đề xuất. Ban điều hành giải muốn có hình thức phạt cho các CĐV đã đốt pháo sáng, nhất là người bắn pháo làm khán giả bị thương.

Ngoài ra, VFF đã có gửi hồ sơ, hình ảnh cho công an về chuyện CĐV bắn pháo sáng khiến CĐV bị thương, đánh cơ động…

Pháo sáng mù mịt trên sân Hàng Đẫy

Trong khi đó, sau sự cố pháo sáng trên sân Hàng Đẫy tối 11/9, CLB Hà Nội đã tổ chức cuộc họp báo để chia sẻ thông tin liên quan đến vụ việc. Ông Nguyễn Quốc Hội, Chủ tịch CTCP Thể thao T&T trước tiên gửi lời xin lỗi NHM, đặc biệt là nữ CĐV phải nhập viện cấp cứu và các chiến sĩ làm nhiệm vụ đảm bảo an ninh

Về việc đảm bảo an ninh, Chủ tịch Nguyễn Quốc Hội cho biết: “Do đặc thù chưa có cổng từ, chưa có cách để khám xét kĩ càng vật dụng nên một số CĐV quá khích có thể giấu vào nhiều nơi để đưa pháo sáng vào sân. An ninh trật tự chúng tôi chủ yếu nhờ lực lượng công an. Bảo vệ ở sân chỉ phối hợp soát vé và những cái nhỏ hơn”.

“Tôi cảm thấy nhận thức về bản chất vấn đề còn nhiều thiếu sót. Thứ Sáu tuần trước, CLB Hà Nội đã họp với VFF, cơ quan an ninh để thống nhất phương án. Nhưng vì Hà Nội có nhiều sự kiện chính trị khác nữa nên lực lượng cảnh sát đáp ứng chưa đầy đủ”.

Về việc VPF cho biết đã gửi công văn cảnh báo, Chủ tịch Nguyễn Quốc Hội khẳng định: “Trước trận đấu, phía CTCP Thể thao T&T chưa nhận được công văn nào cả”.

Chi Chi (T/h) - Theo Đời sống Plus/GĐVN

Tìm kiếm:✨

  • VPF, Pháo sáng, Sân Hàng Đẫy, CLB Hà Nội, Nam Định, CTCP Thể thao T&T, Soát vé, Liên đoàn bóng đá việt nam, Nguyễn Quốc Hội, Đốt pháo, Quá khích, Cổ động viên, Ban Kỷ luật VFF, Nhập viện, An ninh, Ban điều hành, CLB Nam Định, Bắn pháo, SAOSTAR, Chiến sĩ