Thứ Sáu, 13 tháng 9, 2019

Báo Đời Sống Plus: CLB Nam Định nhận án phạt nặng từ BTC V.League vì vụ pháo sáng

Liên quan tới vụ việc CĐV quá khích của Nam Định đốt pháo sáng trên sân Hàng Đẫy ở trận đá bù vòng 22 V.League, mới đây BTC V.League đã ra án phạt với các đơn vị có liên quan.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Bóng đá Việt Nam, được chúng tôi tổng hợp từ báo Đời Sống Plus, nguồn bài: http://doisongvietnam.vn/clb-nam-dinh-nhan-an-phat-nang-tu-btc-v-league-vi-vu-phao-sang-74549-11.html

Theo đó, đội bóng chủ sân Hàng Đẫy Hà Nội FC sẽ phải thi đấu trên sân nhà 2 trận cuối giải không có khán giả, gồm trận gặp Viettel vòng 23 và Quảng Nam vòng 25, đồng thời phải đóng phạt 85 triệu đồng do để xảy ra tình trạng CĐV đốt pháo sáng, lăng mạ người khác.

CLB Nam Định cũng nhận án phạt 85 triệu đồng do để CĐV đốt pháo sáng, ném đồ vật xuống sân. CĐV Nam Định bị cấm đến sân khách 2 trận kế tiếp của đội nhà (gặp Sanna Khánh Hòa BVN và Sài Gòn FC).

Hà Nội FC và Nam Định nhận án phạt nặng từ BTC V.League vì vụ pháo sáng. Ảnh: Internet

Đây cũng là lần đầu tiên kể từ tháng 6/2017, một CLB V-League có CĐV bị cấm cổ vũ trên sân khách (sau Hải Phòng FC). Đây là những án phạt nặng đủ sức răn đe để tránh lặp lại những sự vụ đốt pháo sáng tại V.League làm ảnh hưởng tới uy tín và hình ảnh của bóng đá Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế.

"Chúng tôi đã cân nhắc kỹ án phạt. Không so sánh việc cấm CĐV Nam Định đến sân khách 2 trận với án phạt cho CĐV Hải Phòng trước đây vì tính chất vụ việc khác nhau. Án phạt này nhằm để Hội CĐV Nam Định phải giáo dục, chấn chỉnh lại các thành viên của mình, có quá nhiều lỗi lầm rồi, không thể để liên tục như thế được", VTC dẫn lời ông Vũ Xuân Thành - trưởng Ban kỷ luật VFF.

Cũng liên quan tới vụ CĐV Nam Định đốt pháo sáng trên sân Hàng Đẫy ở trận đá bù vòng 22 V.League, ngày 12/9, HĐQT Công ty cổ phần thể thao T&T (Đơn vị sở hữu CLB Hà Nội) đã ra quyết định kỷ luật Tổng Giám đốc Công ty kiêm Chủ tịch CLB Bóng đá Hà Nội, ông Nguyễn Trọng Chiến với hình thức cảnh cáo vì đã không hoàn thành nhiệm vụ tổ chức trận đấu giữa Hà Nội FC và DNH Nam Định trong khuôn khổ vòng 22 V-League 2019 mà HĐQT đã giao, để xảy ra sự cố đáng tiếc.

N.P (T/H) - Theo Đời sống Plus/GĐVN

Tìm kiếm:✨

  • Pháo sáng, Sân Hàng Đẫy, CLB Nam Định, Nam Định, Hội CĐV Nam Định, Nguyễn Trọng Chiến, Đốt pháo, DNH Nam Định, Cổ động viên, CLB bóng đá Hà Nội, Hà Nội FC, Hải Phòng FC, Vũ Xuân Thành, CĐV Hải Phòng, Ban Kỷ luật VFF, Sanna Khánh Hòa BVN, V-League 2019, Quá khích, Nhằm để, Sự vụ