Thứ Năm, 12 tháng 9, 2019

Báo Đời Sống Plus: Lộ diện kẻ đốt pháo sáng trên sân Hàng Đẫy

Hình ảnh người đốt pháo sáng trên sân Hàng Đẫy đang được chia sẻ chóng mặt trên MXH. Liên quan đến vụ việc, công an đã vào cuộc điều tra.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Đời Sống Plus, nguồn bài: http://doisongvietnam.vn/lo-dien-ke-dot-phao-sang-tren-san-hang-day-74480-5.html

Liên quan vụ CĐV bắn pháo sáng trúng nữ cổ động viên trên sân vận động Hàng Đẫy (Hà Nội), ngày 12/9, Công an quận Đống Đa (Hà Nội) cho biết đang truy tìm kẻ này để xử lý.

Bệnh viện Xanh Pôn cho hay sau khi bị 1 quả pháo bắn thẳng vào phần đùi, chị Tô Huyền Anh (SN 1985) bị thương nặng và nhập viện Xanh Pôn cấp cứu. Đến thời điểm hiện tại, bệnh nhân đã phẫu thuật cắt lọc vết thương, khâu cầm máu và được chuyển lên Khoa Bỏng tiếp tục điều trị.

Trả lời PV VTC News, luật sư Nguyễn Anh Thơm (Trưởng Văn phòng luật sư Nguyễn Anh. Đoàn Luật sư Hà Nội) cho biết, theo quy định của pháp luật, pháo sáng không được phép sử dụng vì tính chất khó dập tắt, gây bỏng cấp độ 4, nguy hiểm đến sức khỏe con người.

Việc cổ động viên mang pháo sáng và sử dụng trong sân vận động Hàng Đẫy có thể sẽ bị xử phạt hành chính theo Khoản 2 Điều 10 Nghị định 167/2013/NĐ-CP quy định về Vi phạm quy định về quản lý sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, pháo và đồ chơi nguy hiểm bị cấm. Cụ thể, hành vi sử dụng các loại pháo không được phép thì bị phạt hành chính từ 1 triệu đến 2 triệu đồng.

Ngoài ra, theo luật sư Thơm, hành vi của cổ động viên sử dụng pháo sáng bắn vào nhóm cổ động viên khác gây mất trật tự nơi công cộng và xâm phạm đến sức khỏe của người khác được pháp luật bảo vệ đã có dấu hiệu phạm tội Cố ý gây thương tích.

Ảnh: VTC News

Ông Vũ Xuân Thành, Trưởng Ban Kỷ luật Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), vừa cho NLĐ biết quan điểm phải xử lý thật nghiêm theo pháp luật.

"Theo quan điểm cá nhân của tôi là sẽ phải xử lý thật nặng với sự cố diễn ra trên sân Hàng Đẫy, mà cụ thể ở đây là CLB Hà Nội và Nam Định. Trong ngày 12/9, Ban Kỷ luật VFF sẽ sớm tập hợp hồ sơ vụ việc từ Ban Điều hành V.League để nắm cụ thể sự việc. Với sự việc nghiêm trọng như thế này, Ban Kỷ luật sẽ họp và đề nghị VFF xem xét chuyển cơ quan điều tra xử lý hình sự vụ việc. Còn có mời công an vào làm rõ hay không thì do Thường trực VFF quyết định"- ông Vũ Xuân Thành nói.

Ông Vương Bích Thắng, Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao, khẳng định Tổng cục sẽ nhanh chóng làm việc với BTC giải, BTC các sân đấu để rà soát, kịp thời chấn chỉnh và kiểm soát chặt chẽ hơn các hành vi gây nguy hiểm này.

Ông Trần Anh Tú, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), cho biết để xảy ra sự cố là do Ban tổ chức trận đấu, Ban quản lý SVĐ Hàng Đẫy đã không thực hiện phương án an ninh như đã thống nhất với Ban Điều hành giải. Trách nhiệm chính thuộc về phía CLB Hà Nội.

Chi Chi (T/h) - Theo Đời sống Plus/GĐVN

Tìm kiếm:✨

  • Pháo sáng, Sân Hàng Đẫy, Nam Định, Tô Huyền Anh, Nghị định 167/2013/NĐ-CP, Đốt pháo, Vũ Xuân Thành, Cổ động viên, MXH, Ban Kỷ luật, Sân vận động Hàng Đẫy, Bắn pháo, VPF, NLĐ, Bắn, Ban Kỷ luật VFF, Bệnh viện xanh pôn, Vương Bích Thắng, Lộ diện, Ban điều hành