Thứ Sáu, 13 tháng 9, 2019

Báo Pháp Luật Plus: LĐBĐVN ra quyết định xử phạt đối với CLB Hà Nội và CLB DNH Nam Định

Ban kỷ luật LĐBĐVN đã ban hành các quyết định kỷ luật đối với những vi phạm tại trận đấu giữa CLB Hà Nội và CLB Dược Nam Hà Nam Định.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Pháp Luật Plus, nguồn bài: https://www.phapluatplus.vn/video/ldbdvn-ra-quyet-dinh-xu-phat-doi-voi-clb-ha-noi-va-clb-dnh-nam-dinh-d106666.html

Video: Cổ động viên Nam Định bắn pháo gây mất trật tự ở trận đấu.

Ngày 13/9/2019, Ban kỷ luật LĐBĐVN đã ban hành các quyết định kỷ luật đối với những vi phạm tại trận đấu giữa CLB Hà Nội và CLB Dược Nam Hà Nam Định.

Cụ thể, phạt Ban tổ chức trận đấu của CLB bóng đá Hà Nội 85.000.000đ (Tám mươi lăm triệu đồng) và phải tổ chức 02 trận đấu kế tiếp cho CLB bóng đá Hà Nội trên sân nhà không có khán giả do để xẩy ra tình trạng cổ động viên CLB Dược Nam Hà Nam Định có các hành vi sau:

Đốt, bắn các loại pháo nhiều lần trong sân vận động, uy hiếp nghiêm trọng đến an ninh, an toàn của trận đấu và đã gây thương tích cho khán giả, những người thực hiện nhiệm vụ trong sân vận động.

Ném nhiều đồ vật và có lời lẽ lăng mạ, thô tục đối với quan chức trận đấu.

Cùng với đó, LĐBĐVN phạt câu lạc bộ bóng đá Dược Nam Hà Nam Định 85.000.000đ vì lỗi tương tự.

Không những thế, trong Quyết định số 475/QĐ-LĐBĐVN, LĐBĐVN cấm cổ động viên của CLB bóng đá Dược Nam Hà Nam Định vào các sân khách nơi câu lạc bộ Dược Nam Hà Nam Định thi đấu ở 02 trận đấu kế tiếp do có hành vi gây uy hiếp nghiêm trọng đến an ninh, an toàn của các trận đấu tại giải bóng đá Vô địch Quốc gia Wake-up 247-2019.

Trước đó, ngày 11/9 trong trận đấu giữa CLB Hà Nội và CLB Dược Nam Hà Nam Định đã xảy ra tình trạng CĐV Nam Định đốt pháo khiến trận đấu bị gián đoạn rất nhiều lần vì pháo sáng, pháo dù, pháo hiệu...

Tình huống đáng chú ý nhất là sự việc diễn ra ở phút 55. Một quả pháo hiệu bất ngờ được bắn từ khu vực cổ động viên Nam Định sang bên phía khán đài A sân Hàng Đẫy, khiến một cổ động viên nữ tại khu vực này bị bỏng nặng. Cô gái bị pháo bắn trúng mất nhiều máu, liên tục hô hoán sự giúp đỡ. Sự việc diễn ra khiến những người xung quanh cũng vô cùng hoảng sợ.

Trọng tài chính Ngô Duy Lân đã phải dừng trận đấu trong ít phút để lực lượng an ninh kiểm soát tình hình. Khi trận đấu trở lại, một số cổ động viên quá khích tiếp tục đốt pháo sáng.

Theo Công an quận Đống Đa, sau khi sự cố xảy ra với nữ cổ động viên, các chiến sĩ cảnh sát cơ động thuộc Trung Đoàn CSCĐ - Công an TP Hà Nội đã phối hợp với lực lượng y tế kịp thời sơ cứu ban đầu cho nữ cổ động viên, đồng thời đưa nạn nhân vào bệnh viện cấp cứu.

Được biết, nữ cổ động viên bị thương được chẩn đoán bỏng lưu huỳnh nặng vào tận xương, nhiều khả năng phải phẫu thuật hai lần.

Bên cạnh đó, một chiến sĩ cảnh sát cơ động lao vào dập pháo sáng cũng bị thương nhẹ.

Tìm kiếm:✨

  • Sân Hàng Đẫy, Pháo sáng, CLB Hà Nội, CLB bóng đá Hà Nội, Đốt pháo, Pháo hiệu, Ban Kỷ luật LĐBĐVN, Nam Định, Trung Đoàn CSCĐ, Liên đoàn bóng đá việt nam, Mươi lăm, Ngô Duy Lân, Cổ động viên, Kỷ luật, Phạt, Cảnh sát cơ động, Bắn pháo, Ném, Công an quận Đống Đa, Sân khách