Thứ Sáu, 13 tháng 9, 2019

Báo ĐS&PL: Chủ tịch hội CĐV Nam Định tuyên bố đầy bất ngờ về người bắn pháo gây sự cố trên sân Hàng Đẫy

Chủ tịch Hội CĐV Nam Định cho biết không thể xác định được ai đã bắn pháo sáng gây sự cố trên sân Hàng Đẫy và phải chờ vào quá trình điều tra của công an.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Bóng đá Việt Nam, được chúng tôi tổng hợp từ báo ĐS&PL, nguồn bài: https://doisongphapluat.com/the-thao/chu-tich-hoi-cdv-nam-dinh-tuyen-bo-day-bat-ngo-ve-nguoi-ban-phao-gay-su-co-tren-san-hang-day-a292729.html

Lực lượng chức năng đưa nạn nhân bị pháo sáng bắn trúng đi cấp cứu. Ảnh: NLĐ

Trả lời trên tờ Dân Trí, ông Bùi Tiến Dũng, Chủ tịch Hội Cổ động viên (CĐV) Nam Định cho biết, sau sự cố cổ động viên đốt pháo sáng trên sân vận động Hàng Đẫy (Hà Nội) trong trận bóng giữa câu lạc bộ Hà Nội và Dược Nam Hà - Nam Định, khiến một nữ CĐV bị thương nặng và một CSCĐ bị thương nhẹ, sáng ngày 12/9, phía lãnh đạo Hội CĐV bóng đá Nam Định đã đến thăm 2 nạn nhân.

Trả lời câu hỏi về việc Hội CĐV Nam Định có xác định hoặc nắm bắt được thông tin ai là người bắn quả pháo sáng gây sự cố trên không, ông Dũng cho biết: "Cái đấy mình không thể nắm bắt được, lãnh đạo Hội CĐV cũng đã tìm hiểu nhưng hoàn toàn không biết. Giờ chỉ chờ vào quá trình điều tra của công an".

Ông Dũng cho biết: "Quá trình thăm hỏi, nhận lỗi với 2 nạn nhân về sự cố đáng tiếc xảy ra trên sân Hàng Đẫy, chúng tôi cũng bày tỏ thái độ không bao che, sẽ phối hợp với cơ quan chức năng làm rõ những CĐV Nam Định nào có hành vi gây ra sự việc nghiêm trọng trên”.

Nói về sự cố trên, ông Dũng cho hay, hành vi quá khích của một số CĐV Nam Định trong trận đấu giữa câu lạc bộ Hà Nội và Dược Nam Hà - Nam Định vào chiều ngày 11/9 là không thể chấp nhận được. Sự cố lần này đã làm hỏng hình ảnh đẹp trước đó về CĐV Nam Định.

Ông Dũng khẳng định, trước trận đấu nhiều ngày, lãnh đạo Hội CĐV Nam Định đã họp với từng đơn vị, tiểu ban của hội để vận động CĐV không quá khích, không đốt pháo sáng trong trận đấu. Lãnh đạo hội này cũng phân công các thành viên trực ở các khu vực khán đài sân Hàng Đẫy để giám sát, ngăn chặn những hành vi này.

"Tuy nhiên, do số lượng CĐV Nam Định lên sân Hàng Đẫy lên tới khoảng 6.000 người, vượt xa dự kiến, nên chúng tôi không kiểm soát hết được các khu vực sân. Bên cạnh đó, việc kiểm tra an ninh của sân không chặt chẽ, để nhiều CĐV mang pháo sáng lọt vào sân nên đã để xảy ra sự cố đáng tiếc này", ông Dũng lý giải.

Trước đó, theo báo Người Đưa Tin, vào tối ngày 11/9, trên sân Hàng Đẫy, trận đấu giữa Hà Nội FC với Nam Định kết thúc với chiến thắng đậm 6-1 thuộc về đội chủ nhà. Tuy nhiên, một số CĐV được cho là của Nam Định đã tỏ ra quá khích khi đội bóng của họ liên tục thủng lưới.

Cụ thể, khi vào hiệp hai, ngay sau khi Ibou Kebe có bàn thắng nâng tỷ số lên 4-1 cho đội chủ nhà, một góc khán đài B đã rực đỏ vì pháo sáng.

Sau bàn thua thứ 4 của đội chủ nhà, một CĐV quá khích bằng cách nào đó đã bắn pháo sáng từ khán đài B sang khán đài A, khiến một nữ CĐV Hà Nội trọng thương. Quả pháo trúng vào đùi khiến cô gái chảy rất nhiều máu. Ngay sau đó, nạn nhân được được đưa đi cấp cứu.

Ths.Bs Nguyễn Nam Giang – Bác sĩ phụ trách khoa bỏng bệnh viện đa khoa Xanh Pôn về tình hình sức khỏe của bệnh nhân Tô Huyền A., nạn hân bị pháo bắn trúng chiều tối ngày 11/9 trên sân Hàng Đẫy cho biết: “Bệnh nhân bị bỏng ngoài đùi trái, bị thương tổn khuyết da kích thước 15x30cm. Ngày hôm qua 11/9 bệnh nhân đã được mổ cấp cứu, cắt lọc các tổ chức dập nát, khâu và cầm máu. Sau khi tình trang sức khỏe ổn định bệnh nhân đã được đưa lên khoa bỏng điều trị”.

“Hiện, chúng tôi sẽ theo dõi rồi tiến hành mổ ghép da để che phủ phần khuyết da do bỏng ở ngoài đùi trái của nạn nhân. Vấn đề mổ lúc nào sẽ còn phụ thuộc vào tiến triển của vết thương. Vết thương tốt, sạch, ổn định thì chúng tôi sẽ tiến hành mổ ghép da ngay. Thông thường tầm 3 đến 4 ngày là có thể mổ ghép da”, bác sĩ Giang thông tin thêm.

Vết thương do pháo sáng gây nên rất phức tạp và điều trị rất khó khăn. Hiện, chị Tô Huyền A. đang được các bác sĩ điều trị tại bệnh viên đa khoa Xanh Pôn, TP.Hà Nội.

Thanh Tùng (T/h)

Theo NĐT

Tìm kiếm:✨

  • Pháo sáng, Sân Hàng Đẫy, Hội CĐV Nam Định, Tô Huyền A., Dược Nam Hà, Nam Định, Bắn pháo, Câu lạc bộ Hà Nội, Khán đài, Cổ động viên, Ibou Kebe, Hà Nội FC, Ghép da, Hội Cổ động viên, Đốt pháo, Nguyễn Nam Giang, Hội CĐV, Quá khích, Bắn, Báo Người Đưa Tin