Thứ Tư, 11 tháng 9, 2019

Báo Thanh Niên: Khán giả nữ bị pháo bắn trọng thương phải phẫu thuật vì trúng tận xương

Dù đã được cảnh báo về tính chất căng thẳng của trận đấu bù vòng 22 V-League 2019 giữa Hà Nội và Dược Nam Hà Nam Định và được yêu cầu phải siết chặt công tác an ninh nhưng ban tổ chức sân Hàng Đẫy đã chủ quan, buông lỏng các biện pháp đảm bảo an toàn, không lắp đặt cổng từ nên để lọt pháo sáng và cả pháo thăng thiên.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Bóng đá Việt Nam, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thanh Niên, nguồn bài: http://thethao.thanhnien.vn/bong-da-viet-nam/khan-gia-nu-bi-phao-ban-trong-thuong-phai-phau-thuat-vi-trung-tan-xuong-105248.html

Đi xem bóng đá mà bị thương thế này, ai còn dám đến sân

Ở vòng 6 V-League 2019, ban tổ chức trận đấu của CLB Hà Nội đã không đảm bảo được an ninh, an toàn, để xảy ra sự cố nghiêm trọng khi không kiểm soát được cổ động viên Hải Phòng. Hàng chục quả pháo sáng đã bị ném xuống sân khiến bốn bề sân Hàng Đẫy chìm trong khói lửa. Ban tổ chức sân đã bị Ban Kỷ luật Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) treo sân 1 trận và phạt chế tài 70 triệu đồng. Nhưng án phạt chưa ráo mực, Ban Giải quyết khiếu nại đã “xóa án” treo sân, gây bất bình trong dư luận.

Giám sát trận đấu Hồng Sơn (áo trắng) đã phải trèo lên khán đài để hỗ trợ bộ phận y tế, cấp cứu khán giả Huyền Anh

Chị Huyền Anh được băng kín rồi đưa đi bệnh viện

Và hậu quả là trận đấu bù vòng 22 V-League 2019 cũng trên sân Hàng Đẫy vào tối 11.9, thảm họa một lần nữa lại xảy ra, ở mức độ nghiêm trọng hơn mà “thủ phạm” lần này là các cổ động viên Nam Định. Pháo sáng đốt “mù trời” và một quả pháo thăng thiên đã được bắn từ khán đài B sang khán đài A, tạo thành vệt khói dài, trúng người một cổ động viên nữ tên Huyền Anh khiến chị bị đi cấp cứu ngay trong tối. Được biết, chị Huyền Anh phải mổ. Ở thời điểm xảy ra vụ việc, khán đài A hỗn loạn, tiếng la hét thất thanh, tiếng khóc, tiếng la ó vang lên không dứt. Lúc xảy ra xô xát, một chiến sỹ cơ động bị khán giả Nam Định đánh.

Điều đáng lưu ý là trong công văn khẩn của Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) báo cáo VFF đã nói rõ về sự thiếu chủ quan, không chu đáo của ban tổ chức sân Hàng Đẫy. VPF đã yêu cầu lắp đặt 4 cổng từ ở cửa soát vé nhưng đã không có cửa từ nào được bố trí. Lực lượng an ninh mỏng, ban tổ chức trận đấu CLB Hà Nội thiếu sự thống nhất, kết nối trong chỉ đạo và thực hiện.

Hình ảnh tệ hại tại trận đấu

Sáng một góc sân vì lửa từ pháo

Họp báo sau trận, HLV Nguyễn Văn Dũng của CLB Nam Định đã thốt lên: “Nếu đúng là CĐV chân chính của Nam Định tôi tin không ai làm như vậy, tôi cũng không hiểu phần tử nào đã làm nên chuyện này, đây là hành động không được đẹp mắt và ảnh hưởng đến tính mạng người khác. Tôi lên án những hành động quậy phá, vào sân không phải xem bóng đá mà gây loạn. Ban chấp hành Hội CĐV sẽ phải chấn chỉnh lại ngay hành động phản cảm này, ảnh hưởng uy tín của đội bóng đặc biệt là trận đấu phát rộng rãi trên cả nước.

Khi sự việc xảy ra cả 2 đội đều dừng lại và rất lo lắng, các cầu thủ muốn cống hiến cũng muốn các cổ động viên được an toàn, việc làm hôm nay sẽ làm rào cản đối với CĐV đến sân, tôi yêu cầu những cầu thủ chơi đẹp và mong muốn mọi người cổ vũ một cách có văn hóa".

Trợ lý HLV của CLB Hà Nội Nguyễn Công Tuấn cho biết: "Thực sự bây giờ tâm trạng của tôi rất lẫn lộn, tôi vui vì đội nhà giành chiến thắng nhưng buồn vì lo lắng sức khỏe cho khán giả nữ. Khi sự việc xảy ra tôi thấy cầu thủ hai đội đã dừng lại và có vẻ lo lắng. Cầu thủ ra sân thi đấu cũng như trình diễn nghệ thuật, mong khán giả đến sân. Có khán giả họ mới có thể thi đấu thăng hoa được. Các khán giả hãy fair-play để làm sao cho bóng đá Việt Nam trở nên chuyên nghiệp và đi lên nữa".

Những người có trách nhiệm ở BTC sân đều tỏ ra buốn thảm. Họ biết sai và nhận sai, rất khó có thể có từ ngữ nào chống chế như trước vì sai phạm này quá rõ ràng là sự yếu kém có "hệ thống" của BTC sân chứ không phải sơ sảy nhất thời.

Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải đã chỉ đạo phải xử lý kiên quyết với những tập thể và cá nhân có liên quan làm mất an ninh và an toàn cho trận đấu và yêu cầu VFF, VPF phải cử người vào chăm lo và bám sát tình trạng sức khỏe của khán giả Huyền Anh. Ban kỷ luật VFF cũng đã nắm được vụ việc và sẽ tiến hành các công việc đúng thẩm quyền của mình. Để xem kỳ này ban giải quyết khiếu nại VFF có còn "bao che" cho sai phạm nặng nề và có nhiều hành vi phi thể thao này làm hoen ố hình ảnh bóng đá Việt Nam hay không.

Tìm kiếm:✨

  • Pháo thăng thiên, Bắn trọng thương, Dược Nam Hà Nam Định, VPF, V-League 2019, Pháo sáng, Huyền Anh, Mù trời, Sân Hàng Đẫy, Hội CĐV, Nam Định, Nguyễn Công Tuấn, Nguyễn Văn Dũng, CLB Hà Nội, Pháo, Vệt khói, Gây loạn, Xương, Làm hoen ố, CLB Nam Định