Thứ Tư, 11 tháng 9, 2019

Báo Tổ Quốc: Chứng kiến pháo sáng 'bay như tên lửa' trên sân Hàng Đẫy, cô gái 'rụng rời chân tay'

Nữ CĐV Nam Định nhớ lại giây phút đáng sợ trong trận đấu tối ngày 11/9 khiến cô vô cùng sửng sốt.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tổ Quốc, nguồn bài: http://toquoc.vn/chung-kien-phao-sang-bay-nhu-ten-lua-tren-san-hang-day-co-gai-rung-roi-chan-tay-20190912000535203.htm

Người hâm mộ bóng đá chưa hết bàng hoàng khi hay tin CĐV Nam Định bắn pháo sáng sang khán đài A, khiến một nữ khán giả bị thương nặng và mất nhiều máu. Chưa kể hành động ném pháo sáng xuống sân, bất chấp nguy hiểm của nhóm CĐV này khiến trận đấu nhiều lần gián đoạn.

Nữ CĐV bị pháo sáng bắn trúng, chẩn đoán bị bỏng lưu huỳnh vào đến xương đùi, dự kiến phải mổ 2 lần.

Những hành động xấu xí của một bộ phận CĐV Nam Định ngay lập tức bị chỉ trích gay gắt trên mạng xã hội sau khi trận đấu kết thúc.

Là một fan bóng đá của Nam Định, cũng là người có mặt trên SVĐ Hàng Đẫy, Q. Duyên không khỏi bàng hoàng khi chứng kiến những hành vi quá khích.

"Một trận đấu buồn.

[...] Tình yêu không phải là lý do dùng để biện minh cho mọi hành động sai trái. Hôm nay ngồi ở sân, thấy khoảng hơn 30 quả pháo sáng được châm ngòi trên khán đài hoặc ném xuống sân.

Đỉnh điểm, CĐV Nam Định bắn một loại pháo từ khán đài B sang thẳng khán đài A (ai ở sân thì sẽ biết quả pháo đó lao đi như một quả tên lửa vậy, làm mình lúc đó thật sự rụng rời chân tay luôn vì ngồi ngay tầng trên đó) làm một khán giả bị thương phải đi cấp cứu.

Những hành động cực kỳ xấu xí khác như ném giấy tiền, bật nhạc Hồn Tử sỹ khi cầu thủ đội bạn nằm sân, đứng thành vòng tròn đốt pháo sáng, ngăn cản thậm chí hành hung công an/ cảnh sát chữa cháy làm nhiệm vụ,... đều làm mình thật sự cảm thấy rất bàng hoàng.

Dù đã từng được nghe rất nhiều, nhưng chưa bao giờ nghĩ sự quá khích đẩy lên đỉnh điểm như vậy. Sau đó vẫn tiếp tục là những quả pháo được bắn sang, khiến hầu hết phụ nữ trẻ em phải di tản. Trong số những người ngồi xung quanh mình, lại hầu hết chính là những người con Nam Định, có những người đã lặn lội hơn trăm cây số để lên xem trận đấu này.

Kết thúc trận đấu, Nam Định để thua Hà Nội với tỷ số như 1 séc tennis (1-6). Trong bóng đá thắng thua là chuyện bình thường, nhưng ngày hôm nay, hình ảnh tất cả các cầu thủ Nam Định ra sát đường pitch để "xin" các CĐV bình tĩnh cho trận đấu được tiếp tục, nó mới buồn và xót xa làm sao.

Hôm nay chúng ta mang theo hình ảnh Ly để tưởng nhớ cô bé CĐV xấu số, nhưng chúng ta lại bất chấp mọi giới hạn an toàn, và dùng tình yêu để bao biện cho hành động đe dọa mạng sống những người khác. Những cá nhân xấu xí đã thật sự làm hỏng hình ảnh Hội CĐV Nam Định văn minh và nhiệt huyết. [...]", cô gái bộc bạch.

Chia sẻ của Q.Duyên nhanh chóng nhận được sự đồng tình của dân mạng. Tình yêu bóng đá tiếp thêm cho mỗi người tinh thần yêu thể thao và tăng cường sự đoàn kết, tuyệt đối không có chỗ những hành động phản cảm và bạo lực.

"Hôm nay Nam Định không những thua về tỉ số mà CĐV còn mất điểm hoàn toàn. Đội bóng thành Nam luôn tự hào khi có CĐV nhiệt huyết, hết mình nhưng trận đấu hôm nay đã đi ngược lại điều đó", một dân mạng bình luận.

"Cảnh tung tiền âm phủ thực sự khiến tôi choáng váng. Làm người khác bị thương, lại bị nhiễm chất độc hóa chất phải mổ đến 2 lần; đánh lực lượng an ninh phải nhập viện, thật không thể tin nổi nữa. Thiết nghĩ, những CĐV chân chính phải làm gì đó để không bị những thành phần xấu làm liên lụy", tài khoản Minh Anh cho hay.

Duy Nam

Tìm kiếm:✨

  • Pháo sáng, Sân Hàng Đẫy, Nam Định, Khán đài, Cổ động viên, Bắn, Trúng, Cấp cứu, Rụng rời, Nhập viện, Ném, Hội CĐV Nam Định, Pháo, Bắn pháo, Chân tay, Tiền âm phủ, SVĐ Hàng Đẫy, Xương đùi, Xấu xí, Sửng sốt