Thứ Sáu, 13 tháng 9, 2019

Báo Văn Hoá: CĐV bóng đá Nam Định bị cấm tới sân khách cổ vũ

Sau sự cố kinh hoàng trên sân Hàng Đẫy (Hà Nội) tối 11.9 khiến 1 nữ CĐV bị thương nặng vì bỏng pháo sáng, trưa nay 13.9, Ban kỷ luật LĐBĐVN (VFF) đã ban hành các quyết định kỷ luật đối với những vi phạm tại trận đấu giữa CLB Hà Nội và CLB Dược Nam Hà Nam Định.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Bóng đá Việt Nam, được chúng tôi tổng hợp từ báo Văn Hoá, nguồn bài: http://baovanhoa.vn/tin-tuc-noi-bat/artmid/2148/articleid/21970/cdv-bong-da-nam-dinh-bi-cam-toi-san-khach-co-vu

Theo đó Ban kỷ luật VFF quyết định phạt ban tổ chức trận đấu của CLB bóng đá Hà Nội 85 triệu đồng và phải tổ chức 2 trận đấu kế tiếp trên sân nhà không có khán giả do để xảy ra tình trạng cổ động viên (CĐV) CLB Dược Nam Hà Nam Định có các hành vi như đốt, bắn các loại pháo nhiều lần trong sân vận động, uy hiếp nghiêm trọng đến an ninh, an toàn của trận đấu và đã gây thương tích cho khán giả, những người thực hiện nhiệm vụ trong sân vận động.

Ngoài ra trong trận đấu này, CĐV Nam Định còn ném nhiều đồ vật và có lời lẽ lăng mạ, thô tục đối với quan chức trận đấu. Như thế, CLB Hà Nội sẽ phải thi đấu trên sân không có khán giả ở vòng 23 gặp Viettel (15.9) và vòng 25 gặp Quảng Nam (6.10). Điều đó cũng đồng nghĩa với việc CLB Hà Nội sẽ phải thi đấu trên sân Hàng Đẫy không có khán giả đến hết mùa. Ngay cả ở vòng cuối nếu CLB này đăng quang, cũng sẽ phải nhận cúp trên sân không có khán giả.

Sự cố pháo sáng trên sân Hàng Đẫy tối 11.9 khiến khán giả sợ hãi

Đó sẽ là thiệt thòi lớn cho Văn Quyết và các đồng đội. Chỉ vì hành vi quá khích của một vài CĐV thiếu ý thức và BTC sân làm việc chưa hiệu quả nên đội bóng gồm nhiều “sao” được yêu thích nhất hiện nay như Quang Hải, Văn Hậu, Duy Mạnh, Bùi Tiến Dũng, nhiều khả năng sẽ phải đăng quang trong cô đơn. Hiện CLB này vẫn đang dẫn đầu bảng xếp hạng.

Ban kỷ luật VFF cũng quyết định phạt câu lạc bộ bóng đá Dược Nam Hà Nam Định 85 triệu đồng do để xảy ra tình trạng cổ động viên của câu lạc bộ có các hành vi như vừa đề cập ở trên.

Đặc biệt, vì hành vi đặc biệt nguy hiểm của mình, Ban kỷ luật VFF đã quyết định cấm CĐV của CLB bóng đá Dược Nam Hà Nam Định vào các sân khách nơi câu lạc bộ Dược Nam Hà Nam Định thi đấu ở 2 trận đấu kế tiếp do có hành vi gây uy hiếp nghiêm trọng đến an ninh, an toàn của các trận đấu tại Giải bóng đá vô địch quốc gia Wake-up 247-2019.

Đây cũng không phải lần đầu tiên CĐV bị cấm đến sân cổ vũ cho đội nhà. Mùa giải 2017, cổ động viên Hải Phòng cũng từng bị cấm tới sân sau một vụ pháo sáng tương tự tại sân Mỹ Đình, cũng ở một trận đấu với CLB Hà Nội.

THU SÂM; ảnh: Zing.vn

Tìm kiếm:✨

  • Pháo sáng, Sân Hàng Đẫy, Ban Kỷ luật LĐBĐVN, Nam Định, Ban Kỷ luật VFF, Cổ động viên, CLB bóng đá Hà Nội, CLB Hà Nội, Bắn, Thô tục, Uy hiếp, Thiếu ý thức, Quá khích, Lăng mạ, Sân khách, Bị thương nặng, Liên đoàn bóng đá việt nam, Cổ vũ, Kế tiếp, Sân vận động