Thứ Sáu, 25 tháng 10, 2019

Báo Doanh Nghiệp: Vụ công nhân liên tiếp nhập viện ở Nam Định: Binh chủng Hóa học vào cuộc điều tra nguyên nhân

Binh chủng Hóa học đã có mặt tại công ty da giày Golden Victory Việt Nam để điều tra nguyên nhân khiến gần 200 công nhân tại đây phải nhập viện.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Doanh Nghiệp, nguồn bài: http://doanhnghiepvn.vn/tin-tuc/vu-cong-nhan-lien-tiep-nhap-vien-o-nam-dinh-binh-chung-hoa-hoc-vao-cuoc-dieu-tra-nguyen-nhan/20191025102840766

Ảnh minh họa.

Từ đêm qua (24/10), 12 cán bộ chiến sỹ của Binh chủng Hóa học đã có mặt tại công ty da giày Golden Victory Việt Nam để điều tra nguyên nhân khiến gần 200 công nhân tại đây phải nhập viện trong những ngày qua. Việc kiểm tra được thực hiện sau đề xuất từ phía công ty da giày Golden Victory Việt Nam (huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định) khi liên tiếp nhiều ngày qua, công nhân của công ty này phải nhập viện trong tình trạng buồn nôn, chóng mặt khi đến công ty làm việc.

Đại diện từ đoàn kiểm tra của Binh chủng Hóa học cho biết, đơn vị này đang sử dụng các thiết bị chuyên dụng để kiểm tra và quan trắc môi trường trong và ngoài của công ty Golden Victoria Việt Nam. Cụ thể, đơn vị này đã lắp đặt một thiết bị radar trên nóc xe chuyên dụng để quét các chỉ số về không khí bên ngoài nhà máy trong vòng bán kính 5km. Bên trong nhà máy, tại xưởng X1 – nơi tập trung các công nhân làm việc bị ngất xỉu trong những ngày qua – đơn vị cũng lắp đặt máy đo chỉ số không khí. Việc đo được thực hiện trong trạng thái nhà máy vận hành máy móc bình thường.

Sau hơn 1 tiếng kiểm tra, Binh chủng Hóa học chưa phát hiện có dấu hiệu gì bất thường về chất lượng không khí ở đây. Hiện đoàn kiểm tra đang tiếp tục lắp đặt thiết bị đo phóng xạ bên trong nhà máy. Việc kiểm tra dự kiến kéo dài đến hết ngày hôm nay.

Trước đó, sáng 23/10, hơn 40 công nhân của công ty này phải nhập viện cấp cứu do có dấu hiệu ngộ độc, khó thở, chóng mặt và ngất xỉu sau khi vào ca làm 30 phút. Các công nhân này vừa đi làm trở lại bởi trước đó phải tạm thời nghỉ việc để chờ cơ quan chức năng tỉnh Nam Định xác định nguyên nhân và công ty khắc phục sự cố dẫn tới việc hơn 100 công nhân phải nhập viện vì nghi hít phải khí độc vào các ngày từ 14 -17/10. Các công nhân đều có chung dấu hiệu khó thở, buồn nôn, chóng mặt, da xanh, môi tái...

Đoàn kiểm tra cũng đã lắp đặt thiết bị đo phóng xạ bên trong nhà máy. Các chỉ số liên quan đến phóng xạ nằm trong ngưỡng an toàn.

Theo Trường Sơn/VTV

Tìm kiếm:✨

  • Golden Victory Việt Nam, Ngộ độc, Nghĩa Hưng, Buồn nôn, Công nhân, Khó thở, Da giày, Nam Định, Chóng mặt, Nhập viện, Môi, Binh Chủng Hóa học, Binh chủng, Phóng xạ, Có dấu hiệu, Hóa học, Ngất xỉu, Đoàn kiểm tra, Máy đo, Khí độc