Thứ Tư, 23 tháng 10, 2019

Báo Đời Sống Plus: Vừa công bố nguyên nhân, hàng chục công nhân ở Nam Định lại nhập viện cấp cứu

Vừa công bố nguyên nhân nhiều công nhân bị ngộ độc khí, hàng chục công nhân tại Công ty GoldenVictory Việt Nam ở Nam Định lại nhập viện.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Đời Sống Plus, nguồn bài: http://doisongvietnam.vn/vua-cong-bo-nguyen-nhan-hang-chuc-cong-nhan-o-nam-dinh-lai-nhap-vien-cap-cuu-77265-3.html

Công nhân được đưa đi cấp cứu. Ảnh: Infonet

Ngày 23/10, Ông Trịnh Văn Bạ, Chủ tịch UBND xã Nghĩa Minh, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định cho biết trên Infonet, vào 9h ngày 23/10, hàng chục công nhân làm việc tại Công ty GoldenVictory Việt Nam ở trên địa bàn xã Nghĩa Minh, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định lại có biểu hiện buồn nôn, chóng mặt phải nhập viện cấp cứu.

Theo đó, sáng cùng ngày, khi công ty GoldenVictory Việt Nam mở cửa cho công nhân trở lại làm việc thì hàng trăm công nhân vào xưởng làm đã phải bỏ chạy ra ngoài sân để tránh hít phải khí độc, nghi do rò rỉ.

Ngay sau khi các công nhân có biểu hiện nêu trên, người nhà và các công nhân cùng phân xưởng đã nhanh chóng đưa các nạn nhân vào Bệnh viện Đa khoa huyện Nghĩa Hưng cấp cứu. Sự việc đã khiến hàng chục công nhân bị ngộ độc đã phải nhập viện cấp cứu. Cũng theo ông Bạ hiện sức khỏe các bệnh nhân đang rất yếu, chưa tiến triển nhiều.

Trước đó như Tiền Phong đưa tin, trong hai ngày 14 và 17/10, vụ ngộ độc khí đã xảy ra tại Công ty Golden Victory Việt Nam khiến trên 120 công nhân có các biểu hiện: ho, buồn nôn, đau đầu, khó thở phải đến các bệnh viện tại tỉnh Nam Định bệnh viện để kiểm tra, theo dõi, điều trị.

Sau sự cố này, để đảm bảo an toàn cho người lao động, Công ty Golden Victory Việt Nam đã chuyển toàn bộ dây chuyền sản xuất tạm thời xưởng K1 sang nhà xưởng khác diện tích lớn hơn nhằm giảm mật độ thiết bị, chỗ làm việc và đi lại của người lao động. Xưởng sản xuất này đã được các cơ quan chức năng thẩm định đủ điều kiện về phòng cháy, chữa cháy, có hệ thống thông thoát gió đảm bảo yêu cầu. Đồng thời bố trí lại dây chuyền sản xuất ở xưởng X1 cho phù hợp.

Đến ngày 22/10, cơ quan chức năng vừa công bố nguyên nhân nhiều công nhân bị ngộ độc khí (vào các ngày 14 -17/10), do môi trường làm việc có dung môi hữu cơ cao.

Sau khi công bố nguyên nhân, phía Công ty Golden Victory Việt Nam khẳng từ chiều cùng ngày, điều kiện sản xuất được cải thiện, đơn vị đã tổ chức sản xuất trở lại, công nhân cũng đã trở lại làm việc thì đến sáng nay lại tiếp tục xảy ra sự cố trên.

Thiên Thanh (T/H) - Theo Đời sống Plus/GĐVN

Tìm kiếm:✨

  • Nghĩa Minh, Ngộ độc, Nghĩa Hưng, Buồn nôn, Công nhân, Khó thở, Nam Định, Công ty GoldenVictory Việt Nam, Chóng mặt, Biểu hiện, Nhập viện, Trịnh Văn Bạ, UBND xã Nghĩa Minh, Thông thoát, INFONET, Chỗ làm việc, Dung môi, Người lao động, Xưởng, Phân xưởng