Thứ Bảy, 12 tháng 10, 2019

Báo Thời Đại: HKI nâng cao nhận thức bảo vệ mắt cho học sinh 31 trường tiểu học huyện Hải Hậu (Nam Định)

Hưởng ứng Ngày Thị giác Thế giới hằng năm 10/10, mang thông điệp ý nghĩa 'Quyền được nhìn thấy', tổ chức Helen Keller International (HKI) Việt Nam phối hợp với Trung tâm Y Tế huyện Hải Hậu và Phòng Giáo dục – Đào tạo huyện đã tổ chức cấp kính và giao lưu vẽ tranh cấp huyện cho cho các em học sinh tại 31 trường tiểu học trên địa bàn huyện.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giáo dục, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thời Đại, nguồn bài: https://thoidai.com.vn/hki-nang-cao-nhan-thuc-bao-ve-mat-cho-hoc-sinh-31-truong-tieu-hoc-huyen-hai-hau-nam-dinh-89860.html

Chương trình nhận được sự hưởng ứng nồng nhiệt từ các em học sinh. Ảnh do tổ chức cung cấp

Buổi lễ có sự tham gia của Ban Lãnh đạo Bệnh viện Mắt tỉnh Nam Định, UBND huyện, Phòng GD&ĐT huyện, Trung tâm Y Tế huyện, cùng toàn thể các em học sinh của trường tiểu học Thịnh Long và 31 em học sinh đoạt giải nhất cuộc thi vẽ tranh cấp trường cùng các thầy cô giáo.

Tham gia giao lưu thi vẽ tranh tìm hiểu tật khúc xạ học đường với thông điệp “Đôi mắt khỏe, sáng tương lai” gồm 31 em học sinh đạt loại xuất sắc ở trường tiểu học trong huyện. Các thí sinh trải qua 2 phần thi: Vẽ tranh và thuyết trình tác phẩm.

Với sự chuẩn bị chu đáo, các thí sinh đã sáng tạo những tác phẩm với nhiều nội dung: Các tác nhân gây bệnh về mắt như tiếp xúc nhiều với ánh sáng nhân tạo, dùng điện thoại trong thời gian dài, ngồi học sai tư thế, đọc sách trong môi trường thiếu ánh sáng; phương pháp để giúp có đôimắt sáng, khỏe là khám mắt định kỳ, thường xuyên, điều trị, đeo kính mắt kịp thời, đúng cách... Qua đó, nâng cao nhận thức cho học sinh, phụ huynh, thầy, cô giáo và cộng đồng về cách chăm sóc và bảo vệ đôi mắt nói chung và tật khúc xạ nói riêng.

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba, 4 giải khuyến khích cho các thí sinh đoạt giải.

Tại buổi lễ tổ chức HKI Việt Nam cũng đã trao tặng 20 chiếc kính cho các em học sinh bị cận thị của trường tiểu học Thịnh Long.

Lễ cấp kính và giao lưu vẽ tranh là các hoạt động truyền thông mà HKI và Trung tâm Y Tế Hải Hậu tổ chức trong khuôn khổ dự án “Tăng cường khả năng tiếp cận dịch vụ khúc xạ và kính mắt chất lượng tại tỉnh Nam Định”. Song song với đó cũng diễn ra hoạt động khám phúc tra đối với các em học sinh nhận kính của dự án do cán bộ khúc xạ của Bệnh viện Mắt Trung ương đảm nhiệm.

Qua một buổi sáng tham gia các hoạt động bổ ích, với kiến thức có được về tật khúc xạ học đường, chính các em học sinh sẽ có ý thức tự chăm sóc, bảo vệ đôi mắt của mình và có thể trở thành những tuyên truyền viên giỏi về phòng chống tật khúc xạ học đường và các bệnh về mắt./.

HKI Việt Nam đã trao tặng 20 chiếc kính cho các em học sinh bị cận thị của trường tiểu học Thịnh Long.

Khám phúc tra đối với các em học sinh nhận kính của dự án.

Tìm kiếm:✨

  • HKI, Khúc xạ, Khúc xạ học, Tật, Helen Keller International, Cận thị, Của dự án, Mắt, Phúc tra, Trường tiểu học, Đôi mắt, ĐT huyện, Khám, Đọc sách, Vẽ tranh, Hưởng ứng, Học sinh, Nhận thức, Thông điệp, Nam Định