Thứ Năm, 24 tháng 10, 2019

Báo Tổ Quốc: Đề xuất thay đổi Quy chế, trừ điểm các đội để xảy ra đốt pháo sáng

Theo ông Trần Anh Tú (VPF), VPF đã nghĩ phương án là phải thay đổi Quy chế bóng đá chuyên nghiệp để những CLB để xảy ra pháo sáng như vậy phải bị trừ điểm,

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Bóng đá Việt Nam, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tổ Quốc, nguồn bài: http://toquoc.vn/de-xuat-thay-doi-quy-che-tru-diem-cac-doi-de-xay-ra-dot-phao-sang-20191024145558734.htm

Mùa giải V-League 2019 đã kết thúc với nhiều màn cạnh tranh gay cấn từ các trận đấu, nhiều sự bứt phá bất ngờ từ các đội bóng cũng như những bàn thắng đẹp, những màn trình diễn xuất sắc từ các cầu thủ.

Đánh giá về mùa giải năm nay, ông Trần Anh Tú, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Công ty bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) cho rằng, mùa giải 2019 là một trong những mùa giải hấp dẫn nhất từ trước tới nay. Cho đến những vòng đấu cuối cùng, sức mạnh tranh thứ hạng giữa các đội bóng vẫn còn hiện hữu khi có đến 5 đội tranh giải hạng 3 và 2 đội tranh suất play-off. Bên cạnh đó, lượng khán giả đến sân theo dõi, cổ vũ cho các CLB đã tăng lên rõ rệt. Điều này thể hiện sự quan tâm của người tới giải đấu đã nhiều hơn so những mùa giải trước.

"Chúng ta có rất nhiều trận đấu hay. Tôi đặc biệt thích sân Nam Định bởi những CĐV ở đây rất tuyệt vời. Họ yêu đội bóng Nam Định và đã tạo cho V-League bầu không khí rất là mới"- ông Trần Anh Tú nói.

Tuy nhiên, bên cạnh những điểm nhấn đáng nhớ, V-League 2019 vẫn còn những hạt sạn đáng quên mà nổi bật nhất chính là pháo sáng. Màn "oanh tạc" pháo sáng từ phía các CĐV trong trận đấu giữa Hà Nội FC và Dược Nam Hà Nam Định trên sân Hàng Đẫy đã khiến một CĐV nữ phải nhập viện và hàng loạt cá nhân khác phải chịu trách nhiệm liên đới.

Nói về vấn đề này, ông Trần Anh Tú cho rằng, đây là sự cố rất nghiêm trọng. Về phía VFF và VPF cũng đã làm hết trách nhiệm nhưng vẫn phải rút ra bài học kinh nghiệm. Còn về phía CLB, rõ ràng phải yêu cầu làm hết trách nhiệm của mình.

Cũng theo Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc VPF chia sẻ, VPF đã nghĩ đến phương án thay đổi Quy chế bóng đá chuyên nghiệp. Trong bối cảnh việc phạt tiền chưa đủ sức răn đe thì sự thay đổi Quy chế là điều cần phải tính đến. Cụ thể, những CLB để xảy ra pháo sáng như vậy có thể sẽ phải đối diện với án phạt bị trừ điểm.

"Tất cả các trận đấu đều được các đội tự giác tăng cường sau sự cố đó. Không những vậy, các địa phương có trận đấu đều thay đổi tư duy về an ninh. Ngay cả ban tổ chức sân Hà Nội cũng đã có những thay đổi về công tác an ninh, an toàn. Tôi hy vọng, với những bài học đó, bước sang mùa giải 2020, tất cả các đơn vị tham gia đều đảm bảo công tác an ninh"- ông Trần Anh Tú chia sẻ./.

Đăng Huy

Tìm kiếm:✨

  • Pháo sáng, Sân Hàng Đẫy, Nam Định, VPF, Hà Nội FC, Cổ động viên, Đốt pháo, Trần Anh Tú, Dược Nam Hà Nam Định, V-League 2019, Hết trách nhiệm, Trách nhiệm liên đới, Hạt sạn, Quy chế, Oanh tạc, Nhập viện, Hội đồng quản trị, Sự thay đổi, Sự cố, Tự giác