Thứ Sáu, 25 tháng 10, 2019

Báo VietnamPlus: Tìm nguyên nhân khiến công nhân ở Golden Victory liên tiếp ngộ độc khí

Cán bộ chiến sỹ của Binh chủng Hóa học phối hợp với cơ quan chuyên môn tỉnh Nam Định sử dụng các thiết bị chuyên dụng để đánh giá các chỉ số về không khí, môi trường khu vực xung quanh nhà máy.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Lao động - Việc làm, được chúng tôi tổng hợp từ báo VietnamPlus, nguồn bài: http://www.vietnamplus.vn/tim-nguyen-nhan-khien-cong-nhan-o-golden-victory-lien-tiep-ngo-doc-khi/603648.vnp

Công ty Trách nhiệm hữu hạn Golden Victory Việt Nam tại xã Nghĩa Minh, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định. (Ảnh: Nguyễn Lành/TTXVN)

Ngày 25/10, đại diện Công ty Golden Victory Việt Nam (trụ sở tại xã Nghĩa Minh, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định) cho biết hiện cán bộ chiến sỹ của Binh chủng Hóa học đã có mặt tại công ty để xác định nguyên nhân khiến công nhân liên tiếp bị ngộ độc khí trong các ngày 14, 17 và 23/10 vừa qua.

Cán bộ chiến sỹ của Binh chủng Hóa học phối hợp với cơ quan chuyên môn tỉnh Nam Định sử dụng các thiết bị chuyên dụng để đánh giá các chỉ số về không khí, môi trường khu vực xung quanh nhà máy.

Tại xưởng X1, nơi liên tục có công nhân bị ngất, đau đầu, buồn nôn, chóng mặt khi làm việc, sẽ được đo chỉ số không khí, đánh giá toàn diện các yếu tố tác động đến sức khỏe người lao động.

Tất cả quá trình kiểm tra sẽ được thực hiện trong điều kiện máy móc hoạt động bình thường đúng như lúc công nhân làm việc để đảm bảo tính chính xác.

Trước đó, như TTXVN đã đưa tin trong các ngày 14, 17 và 23/10, tại Công ty Golden Victory Việt Nam đã 3 lần xảy ra ngộ độc khí khiến trên 160 công nhân phải nhập viện với các biểu hiện hiện ho, buồn nôn, chóng mặt, đau đầu…

Ngày 22/10, cơ quan chức năng tỉnh Nam Định thông báo nhận định ban đầu cho rằng nguyên nhân khiến công nhân Công ty Golden Victory Việt Nam bị ngất phải nhập viện là do ngộ độc khí trong điều kiện môi trường làm việc có dung môi hữu cơ cao.

Công ty Golden Victory Việt Nam cũng ra thông cáo cho toàn thể công nhân là điều kiện làm việc đã được cải thiện sau gần một tuần dừng sản xuất để khắc phục sự cố. Hệ thống thông gió đã được nâng cấp, bổ sung thêm quạt.

Công ty đã sắp xếp lại dây chuyền sản xuất, rút bớt máy móc, không để số lượng người trong một xưởng quá đông nên đã đủ điều kiện tiếp tục sản xuất.

Tuy nhiên, sáng 23/10, công nhân công ty này lại tiếp tục bị ngộ độc khí phải nhập viện điều trị.

Trước thực tế đó, cơ quan chức năng tỉnh Nam Định đã yêu cầu công ty tạm thời dừng sản xuất để làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Công ty Golden Victory Việt Nam đi vào hoạt động từ năm 2015. Đây là doanh nghiệp 100% vốn đầu tư nước ngoài, chuyên sản xuất da giày xuất khẩu với trên 7.200 công nhân.

TTXVN sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này../.

Vũ Văn Đạt (TTXVN/Vietnam+)

Tìm kiếm:✨

  • Nghĩa Minh, Golden Victory Việt Nam, Ngộ độc, Nghĩa Hưng, Buồn nôn, Công nhân, Da giày, Golden Victory, Nam Định, Chóng mặt, Hữu hạn, Nhập viện, Binh Chủng Hóa học, Xưởng X1, Đi vào hoạt động, Người lao động, Dung môi, Cơ quan chuyên môn, Cán bộ chiến sĩ, Ngất