Chủ Nhật, 10 tháng 11, 2019

Báo Doanh Nghiệp: VFF đồng ý cấp phép ngoại lệ cho 4 CLB tham dự V.League 2020

VFF cấp phép ngoại lệ cho Hải Phòng, Thanh Hóa, Sông Lam Nghệ An và Nam Định tiếp tục được tham dự V.League 2020.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Bóng đá Việt Nam, được chúng tôi tổng hợp từ báo Doanh Nghiệp, nguồn bài: http://doanhnghiepvn.vn/the-thao/vff-dong-y-cap-phep-ngoai-le-cho-4-clb-tham-du-v-league-2020/20191110014931068

Tại hội nghị BCH Liên đoàn bóng đá Việt Nam lần thứ 4 khóa VIII diễn ra ngày 9/11 vừa qua, VFF đã thông qua việc cấp phép ngoại lệ cho 4 đội bóng là Hải Phòng, Thanh Hóa, Sông Lam Nghệ An và Nam Định tham dự V.League 2020.

Cả 4 đội bóng trên đều chưa đáp ứng đủ các tiêu chí mà Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) yêu cầu để tham dự giải VĐQG, bao gồm: đảm bảo cơ sở vật chất, có đủ tiềm lực tài chính, có các kế hoạch về đào tạo trẻ cũng như những hoạt động cộng đồng.

BCH VFF đã thông qua quyết định cấp phép ngoại lệ cho 4 CLB.

Tổng Thư ký VFF -ông Lê Hoài Anh cho biết các đội bóng này sẽ phải làm việc với VFF để đưa ra một lộ trình cụ thể cho kế hoạch hoàn thiện những tiêu chí do AFC đưa ra.

"Thực tế đây không phải là việc làm khó các câu lạc bộ mà là để đảm bảo chất lượng cho câu lạc bộ khi tham dự giải vô địch quốc gia. Đây không phải là tình trạng của riêng Việt Nam mà ở một vài quốc gia khác cũng như vậy.

Việc cấp phép ngoại lệ tham dự V.League này không phải mới mà đã có từ nhiều năm nay. Hiện tai, AFC cũng đang tỏ ra rất quyết liệt trong vấn đề này để giúp các đội bóng trở nên chuyên nghiệp hơn. Tại hội nghị hôm nay, điều tích cực là cả 4 đội bóng kể trên đều nhận thức được vấn đề và quyết tâm không để tình trạng đó tiếp diễn", ông Lê Hoài Anh nói thêm.

Tổng Thư ký VFF cho biết tình trạng cơ sở vật chất, đặc biệt là vấn đề chiếu sáng được nhắc đến nhiều nhất, bóng đèn ở một số sân bị hỏng nhiều năm nhưng chưa được sửa chữa, thay thế, ảnh hưởng đến truyền hình.

Đồng thời, ông Lê Hoài Anh cũng nhắc nhở các CLB cố gắng đầu tư để sân cỏ có đầy đủ chức năng, như vậy ý thức khán giả đến sân cũng văn minh, lịch sự hơn, không xả rác, hút thuốc lá bừa bãi.

Bên cạnh đó, Hội nghị đưa ra quyết định lựa chọn CLB TP. Hồ Chí Minh và Than Quảng Ninh (hai đội xếp thứ nhì và thứ ba tại V.League 2019) đại diện Việt Nam tham dự các giải đấu do AFC tổ chức trong năm 2020, thay cho đội vô địch là Hà Nội FC vì đội bóng này chưa đáp ứng hết các tiêu chí để được cấp phép tham dự.

Theo Chi/Goal

Tìm kiếm:✨

  • V.League 2020, Lê Hoài Anh, Liên đoàn bóng đá châu á, VIII, V.League 2019, Ngoại lệ, Liên đoàn bóng đá việt nam, Sông Lam Nghệ An, Cấp phép, Nam Định, Bóng đèn, Xả rác, Tổng thư ký, Hút thuốc lá, Giải vô địch quốc gia, Đào tạo trẻ, Bừa bãi, Cơ sở vật chất, Than Quảng Ninh, Lịch sự