Thứ Sáu, 1 tháng 11, 2019

Báo Hà Tĩnh: Vùng nuôi ngao lớn nhất Hà Tĩnh vượt lên khó khăn, tự tin thả lứa mới

Sau đợt mưa lũ vào đầu tháng 9/2019 khiến 263,5 tấn ngao nuôi ở thôn Mai Lâm (xã Mai Phụ, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh) bị sốc nước ngọt dẫn tới chết trắng bãi, người dân đã cố gắng khắc phục khó khăn để thả lứa ngao mới.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Kinh tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Hà Tĩnh, nguồn bài: http://baohatinh.vn/nong-nghiep/vung-nuoi-ngao-lon-nhat-ha-tinh-vuot-len-kho-khan-tu-tin-tha-lua-moi/181561.htm

HTX Việt Hồng với 7 thành viên đã nhập hơn 15 tấn ngao giống với giá 460 triệu đồng từ Nam Định về thả trên diện tích 3ha. Ngay khi ngao giống cập bến, các xã viên đã nhanh chóng bốc dỡ hàng xuống.

Ông Nguyễn Văn Việt - Giám đốc HTX Việt Hồng cho hay: “Toàn bộ số ngao giống đã được kiểm nghiệm, có đầy đủ giấy tờ. HTX đã cử đại diện ra Nam Định kiểm tra trước khi nhập ngao giống về”.

Mỗi bao ngao giống có trọng lượng gần 80kg. Theo đánh giá của các xã viên trong HTX, số ngao giống lần này có chất lượng khá tốt. Trung bình 1kg ngao giống tương đương vơi khoảng 1.100 con.

Ngao giống chất lượng là có kích cỡ đồng đều, màu sắc tươi sáng, rõ nguồn gốc xuất xứ, không bị nhiễm bệnh, có mùi tanh tự nhiên.

Ngao giống sẽ được vận chuyển lên thuyền để đưa ra các bãi thả. Nếu việc nuôi trồng thuận lợi, sau khoảng 15 tháng là ngao sẽ cho thu hoạch. Thời gian thu hoạch thích hợp nhất là cuối mùa xuân hoặc đầu mùa thu.

Ngao giống được các hộ nuôi xử lý đúng quy trình

Người dân ở thôn Mai Lâm (xã Mai Phụ) rất kỳ vọng vào đợt thả giống ngao mới này sẽ mang lại hiệu quả

Để giảm bớt thiệt hại do ngao chết hàng loạt đầu tháng 9

Văn Đức

Tìm kiếm:✨

  • Mai Phụ, Thôn Mai Lâm, Lộc Hà, Xã viên, Nguyễn Văn Việt, Thuyền Để, Hà Tĩnh, Bốc dỡ, Nước ngọt, Thả, Hợp tác xã, Mưa lũ, Văn Đức, Nuôi, Nam Định, Thu hoạch, Kiểm nghiệm, Chết, Nuôi trồng, Tươi sáng