Thứ Bảy, 2 tháng 11, 2019

Báo SaoStar: Trường người ta 'gây sốt' mạng xã hội: Cả phụ huynh và học sinh đều xếp hàng ngay ngắn sau giờ tan học

Mới đây, thêm một hành động đầy ý nghĩa nữa đến từ quý phụ huynh cũng như học sinh của tỉnh Nam Định thu hút sự quan tâm đặc biệt của cộng đồng mạng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giáo dục, được chúng tôi tổng hợp từ báo SaoStar, nguồn bài: https://saostar.vn/sinh-vien-tv/ca-phu-huynh-va-hoc-sinh-deu-xep-hang-ngay-ngan-sau-gio-tan-hoc-6348094.html

Lớp học luôn là một trong những môi trường đào tạo quan trọng bậc nhất của mỗi một đời người, nhân cách, kỹ năng, thái độ của mỗi một học sinh có hoàn thiện hay không một phần cũng được quyết định bởi sự giáo dục của nhà trường.

Cũng chính bởi tầm quan trọng của mình mà rất nhiều cơ sở giáo dục hiện nay đã và đang dần thực hiện phương châm đào tạo học sinh từ những việc làm giản đơn nhất. Và hành động đầy ý nghĩa của trường tiểu học Nam Đào, Nam Trực, Nam Định ít ngày gần đây là một trong số những ví dụ điển hình.

Theo đó, những hình ảnh được cư dân mạng ghi lại vào giờ tan học của trường Tiểu học Nam Đào, Nam Trực, Nam Định đã khiến nhiều người dùng không khỏi “xuýt xoa”. Cụ thể, các phụ huynh và các em học sinh nơi đây đã tích cực hưởng ứng phong trào xây dựng “Cổng trường an toàn” do nhà trường đề xuất.

Hình ảnh phụ huynh xếp hàng văn minh gây sốt cộng đồng mạng ít ngày vừa qua

Sau khi mô hình trên được áp dụng, cổng trường đã không xảy ra cảnh hỗn loạn các con chạy lung tung tìm ba mẹ, ba mẹ thì phi hết xe vào sân trường tìm con như bao trường khác nữa. Tình trạng ùn tắc giao thông trước cổng trường cũng không còn tái diễn.

Không chỉ có phụ huynh mà cả các em học sinh cũng được điều động để đảm bảo an toàn giao thông, trật tự sau giờ tan học

Sau khi chứng kiến loạt ảnh trên, rất nhiều cư dân mạng đã không khỏi ngạc nhiên trước hành động đầy ý nghĩa này. Nhiều người còn cho rằng, không chỉ giảm tải được các vấn đề về an toàn, giao thông mà đây còn là một bài học vô cùng hữu ích dành cho con trẻ.

Chính những thói quen này sẽ dần hình thành ý thức tốt hơn cho những chủ nhân tương lai của đất nước. Từ đó nhân rộng những mô hình, việc làm, hành động đẹp này rộng khắp cả nước.

Nhật Minh

Tìm kiếm:✨

  • Tan học, Ngay ngắn, Nam Trực, Cổng trường, Gây sốt, Xếp hàng, Phụ huynh, Sự quan tâm, Nam Định, Lung tung, Sân trường, Xuýt xoa, Giản đơn, Một đời, Con trẻ, Giảm tải, Mỗi một, Rộng khắp, Các con, Nhân cách